Tâm điểm của vòng 13 Wake-up 247 V-League 2019 (vòng cuối lượt đi) sẽ hướng đến các đội bóng nằm trong nhóm cạnh tranh vé trụ hạng.

Dược Nam Hà Nam Định, Quảng Nam và Sanna Khánh Hòa BVN là ba đội bóng có thứ hạng thấp nhất, nhưng khoảng cách giữa họ với nhóm trên chỉ là 2 điểm.

Ở cặp đấu tâm điểm đầu tiên trên sân 19/8 Nha Trang, chủ nhà Sanna Khánh Hòa BVN đang “nắm giữ” vị trí cuối bảng xếp hạng sẽ tiếp đón tân binh Viettel, đội bóng cũng có kết quả không mấy khả quan khi đứng ở vị trí thứ 11/14 câu lạc bộ tham dự.

Có thể nói, đây là trận đấu giữa “kẻ tám lạng, người nửa cân” được người hâm mộ đón đợi. Chỉ cần một lần thất thủ nữa sẽ khiến chủ nhà Sanna Khánh Hòa BVN phải chịu hậu quả thê thảm khi ngày càng lún sâu dưới đáy bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, lợi thế sân nhà có thể giúp đội bóng phố biển mạnh mẽ hơn và giành được kết quả như mong đợi, đồng thời tiếp tục nuôi hy vọng cải thiện thứ hạng của mình trong giai đoạn lượt về của mùa giải.

Trong khi đó, đội khách Viettel cũng đang "khát" chiến thắng để có thể vươn lên tốp giữa trước khi lượt đi khép lại; đồng thời sẽ chuẩn bị được một tâm lý thoải mái khi bước vào lượt về.

[Thay tướng đổi vận, Quảng Nam thắng tưng bừng ở Lạch Tray]

Nhưng nếu để thua đội chủ nhà Sanna Khánh Hòa BVN, Viettel sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong phần còn lại.

Vong 13 V-League 2019: Nong o cuoc dua thoat nhom cuoi bang hinh anh 1Quảng Nam (áo trắng) quyết thắng để thoát nhóm 'cầm đèn đỏ.' (Ảnh: An Đăng/TTXVN)


Ở trận cầu tâm điểm thứ hai trên sân Tam Kỳ, chủ nhà Quảng Nam hiện đang đứng ở vị trí áp chót phải tiếp đón Becamex Bình Dương đang đứng ở vị trí thứ 9 với 15 điểm.

Trong trận đấu này, Quảng Nam có lợi thế sân nhà, cộng thêm tinh thần đang lên sau chiến thắng đậm 3-0 đầy bất ngờ trên sân khách Hải Phòng ở vòng đấu trước, sẽ giúp đội bóng này có được tâm lý tự tin hơn trước đối thủ Becamex Bình Dương.

Trong khi đó, ở bên kia cầu môn, sự thiếu vắng Hồ Tấn Tài và Lê Tấn Tài - những cầu thủ quan trọng của đội bóng Becamex Bình Dương cũng có thể xem là thiệt thòi về lực lượng, dự báo trận đấu sẽ đầy khó khăn dành cho đội bóng này.

Ở trận cầu tâm điểm cuối cùng trên sân Thiên Trường, chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định đứng ở vị trí 12/14 câu lạc bộ tham dự sẽ phải đối đầu với SHB Đà Nẵng đang có thành tích tốt hơn, đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Ngoài ra, trận đấu này còn được đánh giá cao bởi sự góp mặt và đấu trí của 2 vị huấn luyện viên Nguyễn Văn Dũng và Lê Huỳnh Đức.

Thực lực đội khách có phần nhỉnh hơn, nhưng với lợi thế sân nhà, cộng thêm nguồn động viên tinh thần to lớn từ hàng vạn cổ động viên sẽ giúp Dược Nam Hà Nam Định có thể giành được chiến thắng và tự cải thiện thứ hạng của mình./.

Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)