Vong tu ket Champions League: Chelsea tai ngo Real Madrid hinh anh 1

Lễ bốc thăm chia cặp tứ kết Champions League vừa diễn ra chiều tối nay đã kết thúc với kịch tính khi đương kim vô địch Chelsea sẽ tái ngộ Real Madrid, đội mà họ từng đánh bại ở bán kết mùa trước.

Trong khi đó, nhà vô địch năm 2020 là Bayern Munich tỏ ra dễ thở khi chỉ phải gặp Villarreal, đội bóng bị đánh giá thấp nhất ở vòng tứ kết.

Một ứng viên vô địch khác là Manchester City sẽ chạm trán Atletico Madrid, đội vừa loại một đội bóng khác của thành Manchester là M.U ở vòng 1/8.

Cặp đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa Liverpool và Benfica. 

UEFA cũng đã xác định luôn các cặp bán kết. Theo đó, trận bán kết 1 sẽ là cuộc chạm trán giữa đội thắng của cặp Manchester City/Atletico Madrid với đội thắng của cặp Chelsea/ Real Madrid.

Bán kết 2 diễn ra giữa đội thắng của cặp Benfica/Liverpool với đội thắng của cặp Villarreal/Bayern Munich.

Trong hành trình lên ngôi vương ở mùa giải trước, Chelsea từng vượt qua Real Madrid ở bán kết với tổng tỷ số 3-1. Mùa này, cán cân có những thay đổi khi Chelsea đang gặp cú sốc tinh thần sau vụ tỷ phú người Nga Roman Abramovich buộc phải bán câu lạc bộ, còn Real đang hồi sinh dưới tay Carlo Ancelotti.

Các trận lượt đi vòng tứ kết diễn ra vào các ngày 6 và 7/4, lượt về ngày 13 và 14/4. Trong khi đó, lượt đi bán kết vào ngày 27 và 28/4, còn lượt về ngày 4 và 5/5.

Trận chung kết sẽ được diễn ra vào rạng sáng ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam) tại sân vận động Stade de France, Paris (Pháp).

Sau lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League, UEFA cũng tiến hành bốc thăm vòng tứ kết Europa League, theo đó, các cặp đấu gồm: West Ham-Lyon, Frankfurt-Barcelona, Leipzig-Atalanta, Rangers-Braga.

Vong tu ket Champions League: Chelsea tai ngo Real Madrid hinh anh 2
Chung Nguyễn (Vietnam+)