Xác định thời điểm tổ chức vòng đàm phán Nga-Ukraine tiếp theo

Hãng thông tấn TASS đưa tin vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine về cuộc xung đột ở Đông Ukraine diễn ra trong ngày 2/3, dự kiến tại một địa điểm trên biên giới giữa Belarus và Ba Lan.
Xác định thời điểm tổ chức vòng đàm phán Nga-Ukraine tiếp theo ảnh 1Phái đoàn Nga và Ukraine tại cuộc đàm phán ở vùng Gomel, Belarus ngày 28/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 2/3, như các bên đã nhất trí từ đầu.

Nguồn tin của TASS nêu rõ: “Như đã thống nhất từ đầu, cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 2/3.”

Vòng đàm phán Nga-Ukraine đầu tiên đã diễn ra ngày 28/2 tại vùng Gomel của Belarus, kéo dài 5 giờ đồng hồ.

Phía Nga cho biết hai bên đã tìm thấy điểm chung trong quá trình đàm phán. Còn theo đại diện phái đoàn Ukraine, các bên đã xác định một số chủ đề ưu tiên.

Quan chức hai bên sau đó trở về thủ đô để tham vấn và sẽ tổ chức vòng đàm phán tiếp theo.

[Nga: Còn quá sớm để đánh giá kết quả cuộc đàm phán với Ukraine]

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, chuyên gia chính trị người Belarus - ông Yury Voskresensky - cũng cho biết vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine có thể được nối lại vào ngày 2/3 tại một địa điểm trên biên giới giữa Belarus và Ba Lan.

Chuyên gia này cho biết thêm thành viên phái đoàn đàm phán 2 nước bắt đầu đến Belarus vào tối 1/3 (theo giờ địa phương).

Ông Voskresensky là người có mối quan hệ thân cận với nhóm tổ chức cuộc đàm phán trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục