Xay ra mot vu bat giu con tin tai khu vuc dong bac Paris hinh anh 1Hình ảnh máy bay cảnh sát gần hiện trường xảy ra vụ rượt đuổi (Ảnh: France24)

Một vụ bắt cóc con tin đang xảy ra vào ngày 9/1 tại một cửa hàng kinh doanh ở đông bắc Paris sau khi những cảnh sát đang truy lùng hai anh em tay súng Hồi giáo sát hại 12 người đấu súng với hai người đàn ông trong một vụ rượt đuổi xe hơi.
 
Theo hãng tin Pháp AFP, số lượng người bị bắt làm con tin chưa được xác nhận.

Vụ bắt giữ con tin xảy ra sau một cuộc rượt đuổi dọc Quốc lộ 2, chấm dứt tại thị trấn nhỏ Dammartin-en-Goele, cách sân bay quốc tế Charles de Gaulle khoảng 12km.
 
Những kẻ tình nghi cố thủ trong một cửa hiệu in ấn nhỏ tên là CTD, một nguồn tin nắm rõ về cuộc điều tra cho biết. "Chưa rõ có bao nhiêu người bên trong."
 
Trước khi xảy ra diễn biến mới nhất này, những kẻ tình nghi đã cướp một chiếc Peugeot 206 ở Montagny-Sainte-Felicite của một người phụ nữ. Cảnh sát dẫn lời bà này cho hay bà nhận ra chính là những kẻ đang bị truy nã.
 
Địa điểm bắt giữ con tin ở ngay gần khu vực mà các lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát vừa truy quét để tìm kiếm hai anh em tay súng Hồi giáo.

Ngày hôm qua, 8/1, Pháp đã triển khai các lực lượng an ninh tại thị trấn Villers-Cotteret thuộc khu vực Aisne ở miền Bắc nước Pháp, khu vực hai nghi phạm trong vụ xả súng sát hại 12 người tại tòa soạn báo Charlie Hebdo đã xuất hiện. Tuy nhiên, chiến dịch vây bắt này đã kết thúc mà không thu được kết quả nào.

Cùng ngày 8/1, cảnh sát Pháp đã công bố hình ảnh hai anh em đang bị truy nã vì tình nghi tham gia vụ thảm sát đẫm máu tại một tạp chí ở Paris và kêu gọi công chúng cung cấp thêm thông tin.

Cảnh sát Paris khẳng định lệnh bắt giữ đã được đưa ra với Cherif Kouachi, 32 tuổi và người anh 34 tuổi Said - những kẻ "có khả năng mang súng và nguy hiểm."

Hai anh em Kouachi sau khi gây án cũng đã cướp một chiếc xe ôtô và đâm vào một người đi bộ trên đường bỏ trốn./.

(Vietnam+)