Trong số sáu thủ lĩnh trên có bốn tên nằm trong danh sách truy nã gắt gaocủa Chính phủ Yemen, gồm thủ lĩnh quân sự của mạng lưới này Qassem al-Rimi, cùngcác tên Ammar al-Waili, Ayedh al-Shabwani và Saleh al-Tais.
Năm 2005, al-Rimi đã bị kết án 5 năm tù giam vì vạch kế hoạch vụ đánh bomvào khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Sanaa và âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ tại Yemen. Tênnày đã trốn khỏi nhà tù năm 2006 cùng với 21 tù nhân khác.
Trong vài tuần qua, Chính phủ Yemen đã tăng cường lực lượng vũ trang tớimột số tỉnh miền Đông nước này nhằm truy quét các phần tử Al-Qaeda. Trong khituyên bố tiếp tục các chiến dịch truy quét phiến quân, Chính phủ Yemen cũng đãbày tỏ sẵn sàng đối thoại với Al-Qaeda.
Theo kế hoạch, một hội nghị quốc tế sẽ diễn ra ngày 28/1 tới tại London(Anh) về viện trợ phát triển để chống lại bạo lực và khủng bố tại Yemen./.