Ông Vasily Nebenzya. (Nguồn: Sputnik)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Nebenzya ngày 24/7 cho biết trong thời gian tới, chức vụ Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc sẽ do ông Vasily Nebenzya đảm nhận.

Trước đó, ứng cử viên Nebenzya cũng đã được Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) thông qua.

Ông Nebenzya có hàm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền ngoại giao, từ năm 1983 làm việc tại Bộ Ngoại giao Liên Xô và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau.

Hơn nữa, nhà ngoại giao từng có dịp làm việc tại cơ quan đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc vào cuối những năm 1990.

[Video] Đại sứ Nga tại LHQ Churkin đột ngột qua đời ở New York

Năm 2013, ông Nebenzya được tín nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao Nga phụ trách các vấn đề kinh tế và chịu trách nhiệm về hợp tác kinh tế trong khuôn khổ Liên minh kinh tế Á-Âu.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc được là một trong những chức vụ khó khăn nhất trong ngành ngoại giao vì phải đại diện cho một cường hạt nhân hàng đầu thế giới tại tổ chức quốc tế lớn nhất, tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nơi chịu trách nhiệm về duy trì hòa bình và ổn định trên toàn hành tinh.

Chức vụ này bị khuyết sau khi ngày 20/2, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin đã đột ngột từ trần sau một cơn đột quỵ khi đang làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc./.