40 tau chien tham gia cuoc tap tran cua NATO tai Bien Baltic hinh anh 1Một cuộc tập trận của NATO. (Nguồn: US Navy)

Binh sỹ các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận ở phía Bắc Biển Baltic với sự tham gia của 3.000 nhân viên và 40 tàu chiến từ 18 quốc gia.

Thông báo ngày 4/9 của NATO cho biết cuộc tập trận được tiến hành tại khu vực eo biển Đan Mạch, nơi kết nối Biển Baltic và Biển Bắc.

Theo NATO, Biển Baltic có tầm quan trọng sống còn đối với khối quân sự này, với sáu quốc gia NATO ven bờ. Hiện NATO đã triển khai hơn 4.500 binh sỹ ở các nước Baltic và Ba Lan gần biên giới với Nga.

[NATO tập trận không quân thường niên Ramstein Alloy tại Baltic]

Đây là một cuộc tập trận thường niên ở Biển Baltic từ năm 2007, được tổ chức luân phiên hằng năm giữa các nước thành viên NATO ở khu vực Baltic.

Cuộc diễn tập bao gồm những hoạt động giám sát hàng hải, chiến đấu trên biển, phòng không, chiến tranh chống tàu ngầm và rà phá bom mìn.

Bỉ, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Italy, Canada, Croatia, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Mỹ tham gia cuộc tập trận với tàu và máy bay chiến đấu trong khi Nhóm Xử lý bom mìn thường trực của NATO (SNMCMG1) cũng được triển khai./.

Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)