70 tàu nước ngoài vẫn đang mắc kẹt tại các cảng của Ukraine

70 tàu nước ngoài đang mắc kẹt tại các cảng của Ukraine không dám ra khơi do lo ngại bị trúng đạn pháo cũng như nguy cơ cao vướng phải thủy lôi.
70 tàu nước ngoài vẫn đang mắc kẹt tại các cảng của Ukraine ảnh 1Các tàu nước ngoài không dám ra khơi vì lo ngại đạn pháo. (Nguồn: AA)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/7 cho biết tại các cảng Kherson, Nikolaev, Chernomorsk, Ochakovo, Odessa và Yuzhny của Ukraine vẫn còn mắc kẹt 70 tàu của 16 quốc gia.

Các tàu này không thể ra biển vì sợ bị trúng đạn pháo và nguy cơ cao vướng thủy lôi.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng sau một loạt biện pháp của Hải quân Nga, nguy cơ mắc thủy lôi trong vùng nước của cảng Mariupol đã được loại bỏ và việc khôi phục cơ sở hạ tầng cảng vẫn tiếp tục theo kế hoạch.

[Ukraine: Tàu hàng đầu tiên rời cảng Mariupol kể từ khi bị phong tỏa]

Trước đó, có thông tin cho rằng cảng vụ Berdyansk trong khu vực do Nga kiểm soát ở tỉnh Zaporozhye đã nối lại hoạt động của 7 trong số 9 bến cảng hiện có và các cơ sở hạ tầng khác, giữ lại đội ngũ 100 nhân viên.

Quân đội Nga cho biết lực lượng này sẽ cung cấp hành lang an toàn cho các tàu nước ngoài bị mắc kẹt ở các cảng của Ukraine.

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi cuối tháng Hai vừa qua, các cảng của Ukraine ở Biển Đen bị phong tỏa và việc vận chuyển ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine đình trệ.

Nhiều tàu nước ngoài vẫn bị kẹt lại tại các cảng của Ukraine, trong đó có các tàu chở ngũ cốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục