AFC ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau đại dịch COVID-19

Không chỉ AFC ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam mà các trang báo khác trong khu vực Đông Nam Á đều có những bài viết bình luận về sự kiện khai mạc Cúp Quốc gia-Bamboo Airways 2020.
AFC ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau đại dịch COVID-19 ảnh 1Sân Thiên Trường đón 10.000 khán giả đến sân cổ vũ sau nhiều tháng bị hoãn do đại dịch COVID-19. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đăng tải thông tin trên trang chủ chính thức của mình về việc Việt Nam là nước đầu tiên tại Đông Nam Á khởi động lại các trận đấu bóng đá với lượt trận đầu tiên của Cúp Quốc gia-Bamboo Airways 2020.

Trận đấu khởi tranh đầu tiên tại giải này giữa Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai diễn ra ngày 23/5, với chiến thắng 2-0 cho chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định, đã tạo được sự quan tâm chú ý đặc biệt bởi sự hâm mộ cuồng nhiệt của các khán giả.

Theo thông tin trên trang chủ AFC, khác với các giải đấu của một số quốc gia, trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên Sân vận động Thiên Trường được phép đón khán giả vào sân cổ vũ hai đội.

[Truyền thông quốc tế nói gì trong ngày bóng đá Việt Nam trở lại?]

Không chỉ AFC ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam mà các trang báo khác trong khu vực Đông Nam Á đều có những bài viết bình luận về sự kiện khai mạc Cúp Quốc gia-Bamboo Airways 2020 của Việt Nam.

Trong khi các sân cỏ Việt Nam đa số đều sôi động trong ngày đầu diễn ra Cúp Quốc gia-Bamboo Airways 2020, thì tại Hàn Quốc, Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors duy trì sự khởi đầu hoàn hảo tại giải Vô địch Quốc gia K.League với chiến thắng thứ 3 liên tiếp; Đội tuyển Quốc gia Trung Quốc có trận giao hữu với đội bóng Thượng Hải SIPG. Điều đáng nói là các trận đấu này diễn ra trên sân không khán giả và kiểm soát chặt về dịch tễ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục