AFC điều tra 'hành vi bạo lực' trong trận chung kết SEA Games 32

AFC đang điều tra “các hành vi bạo lực” liên quan đến 2 vụ ẩu đả tập thể và rất nhiều thẻ đỏ trong trận chung kết môn Bóng đá Nam của SEA Games 32 giữa Indonesia và Thái Lan.
AFC điều tra 'hành vi bạo lực' trong trận chung kết SEA Games 32 ảnh 1Màn ẩu đả giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia để lại hình ảnh xấu xí trong trận chung kết SEA Games 32. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ngày 17/5 cho biết tổ chức này đang điều tra “các hành vi bạo lực” liên quan đến 2 vụ ẩu đả tập thể và rất nhiều thẻ đỏ trong trận chung kết môn Bóng đá Nam của SEA Games 32 giữa Indonesia và Thái Lan.

Người phát ngôn của cơ quan quản lý bóng đá châu Á cho biết: “AFC thất vọng với những vụ mất trật tự tại trận chung kết Bóng đá SEA Games.”

Bên cạnh đó, AFC này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lối chơi công bằng, tôn trọng lẫn nhau và tinh thần thể thao, đồng thời khẳng định không khoan nhượng đối với tất cả các hành vi bạo lực đe dọa đến sự an toàn về thể chất của các cầu thủ và nhân viên.

[Video] Hình ảnh xấu xí trong trận chung kết Bóng đá Nam SEA Games 32  

Trong khi đó, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan cho biết họ sẽ trừng phạt bất kỳ ai bị phát hiện sai phạm trong trận chung kết trên. Đồng thời, hiệp hội này sẽ “thành lập một ủy ban để điều tra những người liên quan càng sớm càng tốt và sẽ đưa ra các biện pháp dứt khoát."

Hiện Liên đoàn Bóng đá Indonesia chưa đưa ra phản ứng chính thức nào đối với vụ việc.

Chiến thắng trong trận chung kết giúp đội bóng đá nam nước này giải “cơn khát” khi có tấm huy chương Vàng SEA Games đầu tiên sau 32 năm chờ đợi.

Trận chung kết giữa các cầu thủ U22 của Indonesia và Thái Lan diễn ra tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia vào tối 16/5. Indonesia đã đánh bại Thái Lan 5-2 trong thời gian hiệp phụ.

Tuy nhiên, trận đấu đã chứng kiến màn đụng độ nảy lửa giữa các cầu thủ và ban huấn luyện của hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục