AFF Suzuki Cup 2018: Doi tuyen Viet Nam ngai mat san Thuwunna hinh anh 1Đội tuyển Việt Nam có buổi tập luyện làm quen mặt sân vận động Thuwuna chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Myanmar vào tối ngày 20/11/2018 tới đây. (Nguồn: Trọng Đạt/TTXVN)

Vừa đến sân Thuwunna, huấn luyện viên Park Hang-seo ngay lập tức đi thẳng vào trong kiểm tra mặt cỏ, đồng thời dừng lại ít giây giơ hai tay lên như một cách để cầu nguyện may mắn cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Myanmar chiều tối 20/11.

Buổi tập làm quen sân thi đấu chính của đội tuyển Việt Nam bắt đầu theo cách như vậy và như một chuỗi các hành động đã được lập trình sẵn, sau khi các cầu thủ chuẩn bị xong trang phục, giầy, tất, huấn luyện viên Park Hang-seo tập hợp toàn đội vào góc phía bên khán đài B của sân Thuwunna để phổ biến nội dung buổi tập, cũng như thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Toàn bộ 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều đang ở trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh, sung sức cho trận đấu quan trọng gặp Myanmar, cuộc đối đầu mang tính chất quyết định đến ngôi vị nhất, nhì bảng A AFF Suzuki Cup 2018. Sau khi nghe thầy Park phổ biến kế hoạch tập luyện, 3 thủ môn Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Tiến Dũng tập riêng cùng huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, số cầu thủ còn lại khởi động dưới sự hướng dẫn của trợ lý Bae Ji Won.

[Photos] AFF SUZUKI Cup: Đội tuyển Việt Nam tập luyện làm quen sân

Huấn luyện viên Park Hang-seo quan sát rất chăm chú các học trò khởi động, thậm chí ông thầy người Hàn Quốc còn tự mình chỉnh sửa lại vị trí của các mắc cơ sao cho chuẩn, đúng với ý mình. Khởi động không bóng xong, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuyển sang khởi động cùng có bóng, từng nhóm hai, 3 người chuyền bóng qua lại cho nhau để thích nghi với điều kiện mặt sân, tạo cảm giác với bóng khi tiếp xúc. Trợ lý huấn luyện viên Lư Đình Tuấn yêu cầu các cầu thủ xử lý một chạm, thực hiện một số động tác giả để làm quen với mặt sân thi đấu.

Theo quan sát của phóng viên TTXVN, mặt sân thi đấu Thuwunna khá cứng, cỏ mọc không đều, gây ra một số khó khăn cho các cầu thủ trong việc xử lý bóng. Trung vệ Đình Trọng khi chuyền bóng khởi động với đồng đội thân thiết Bùi Tiến Dũng đã phải buột miệng thốt lên: “Sao bóng nẩy thế nhỉ. Đây cũng là lý do mà huấn luyện viên Park Hang-seo phải tự mình kiểm tra mặt sân Thuwunna để có những nhắc nhở, chỉ đạo chiến thuật cho tới các học trò.

Kết thúc 20 phút tác nghiệp như quy định, các phóng viên báo chí được yêu cầu phải rời khỏi khu vực sân Thuwunna, huấn luyện viên Park Hang-seo cho đội tuyển Việt Nam chuyển sang thi đấu đối kháng trong phạm vi nửa sân. Việc lựa chọn đội hình xuất phát cho trận đấu gặp Myanmar cũng được xác định sau phần thi đấu nội bộ này.

Sau buổi tập của đội tuyển Việt Nam, chủ nhà Myanmar cũng có buổi tập làm quen sân thi đấu lúc 19h00 nhưng phóng viên cũng chỉ được tác nghiệp trong 15 phút. Trước đó, ở cuộc họp kỹ thuật sáng 19/11, chủ nhà Myanmar được quyền ưu tiên chọn màu trang phục và đội bóng của huấn luyện viên Antoine Hey đã chọn trang phục toàn đỏ cho trận đấu tới. Đội tuyển Việt Nam vì thế sẽ mặc trang phục toàn trắng. Ở vị trí thủ môn, đội tuyển Việt Nam chọn trang phục gồm áo xanh, quần đen tất đen. Thủ môn Myanmar mặc trang phục hai màu xanh lá mạ và vàng nhạt.

Myanmar và Việt Nam đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng A với cùng 6 điểm và hiệu số bàn thắng/bàn thua (+5) qua hai trận. Tuy nhiên, Myanmar xếp trên nhờ ghi nhiều bàn thắng hơn (7 so với 5 của Việt Nam)./.

(TTXVN/Vietnam+)