An Do tuyen bo ban ha may bay chien dau F-16 cua Pakistan hinh anh 1Máy bay Ấn Độ và Pakistan. (Nguồn: indiatvnews.com)

Ngày 27/2, báo chí Ấn Độ dẫn lời các quan chức cho biết một máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Pakistan đã bị các lực lượng phòng không Ấn Độ bắn hạ tại vùng Rajouri thuộc khu vực Jammu vào sáng cùng ngày.

Theo ANI, phi công đã thoát khỏi máy bay và bung dù trước khi chiếc F-16 rơi. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tình hình của viên phi công.

Tin cho hay các chiến đấu cơ của Pakistan đã bay vào không phận Ấn Độ tại các khu vực Poonch và Nowshera thuộc bang Jammu và Kashmir, một ngày sau khi Ấn Độ thực hiện các vụ không kích rạng sáng 26/2 tại khu vực Balakot của Pakistan.

[Pakistan bắn hạ 2 máy bay Ấn Độ, bắt giữ một phi công]

Trước đó cùng ngày, Islamabad cũng tuyên bố bố đã bắn hạ hai máy bay của Không quân Ấn Độ (AIF) và bắn giữ một phi công. Tuy nhiên, các nguồn tin quốc phòng ở New Delhi khẳng định không có báo cáo về bất cứ máy bay đang làm nhiệm vụ nào của IAF bị thiệt hại do các kẻ thù của Ấn Độ gây ra.

Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã họp với các quan chức cấp cao, trong đó có Cố vấn An ninh quốc gia Ajit Doval, các bí thư đối ngoại và quốc phòng cùng các quan chức tình báo về những diễn biến mới nhất và tình hình căng thẳng hiện nay giữa Ấn Độ và Pakistan./.

(Vietnam+)