Anh bác bỏ thông tin đóng cửa lãnh sự quán tại St.Petersburg

Ngày 8/6, Anh cho biết lãnh sự quán của nước này tại St.Petersburg, Liên bang Nga, sẽ vẫn mở cửa trong thời gian diễn ra World Cup 2018
Anh bác bỏ thông tin đóng cửa lãnh sự quán tại St.Petersburg ảnh 1(Nguồn: interfax.com.ua)

Ngày 8/6, Anh cho biết lãnh sự quán của nước này tại St.Petersburg, Liên bang Nga, sẽ vẫn mở cửa trong thời gian diễn ra World Cup 2018 sau khi có thông tin cho rằng cơ quan này đã đóng cửa do mâu thuẫn ngoại giao liên quan đến vụ hai cha con cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh hồi tháng 3 vừa qua.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh, Anh đã được Nga thông tin về ngày dự kiến đóng cửa lãnh sự quán tại St. Petersburg.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết Tổng lãnh sự quán Anh tại St.Petersburg sẽ vẫn hoạt động trong thời gian diễn ra giải bóng đá lớn nhất hành tinh dự kiến bắt đầu vào tuần tới và kéo dài đến ngày 15/7.

Trước đó, ngày 7/6, truyền thông Nga dẫn lời Đại sứ Anh tại Nga Laurie Bristow cho biết lãnh sự quán của nước này tại St.Petersburg đã đóng cửa.

[Nga cáo buộc Anh che giấu thông tin điều tra các công dân Nga]

Sau đó, cơ quan ngoại giao này của Anh đã trả lời nhiều cuộc gọi trong ngày 8/6 và người phát ngôn của Đại sứ quán Anh tại Moskva cho biết ngày đóng cửa sẽ được thông báo cụ thể.

Ngày 4/3 vừa qua, cựu điệp viên hai mang Skripal và con gái Yulia Skripal được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh. Phía Anh cho biết một hàm lượng rất nhỏ chất độc thần kinh Novichok ở dạng lỏng đã được sử dụng trong vụ đầu độc.

Sau đó, mặc dù chưa có kết luận điều tra, London cho rằng chất độc này được chế tạo tại Nga và cáo buộc Moskva đứng sau vụ việc, đồng thời kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga.

Phía Nga đã bác bỏ mọi sự dính líu đến vụ đầu độc và đáp trả bằng việc trục xuất một số lượng tương đương các nhà ngoại giao phương Tây.

Theo đó, Nga yêu cầu 23 nhà ngoại giao Anh phải rời khỏi Nga và đóng cửa lãnh sự quán, Văn phòng Hội đồng Anh tại St.Petersburg.

St.Petersburg là một trong số 11 thành phố của Nga, nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 kéo dài từ ngày 14/6 đến hết ngày 15/7.

Theo số liệu của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), khoảng 32.000 vé của World Cup 2018 đã được bán cho các cổ động viên Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục