Vận động viên Liu Xiang của Trung Quốc giành huy chương vàng, lập kỷ lục thế giới nội dung bơi ếch 50m nữ tại ASIAD 2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc chắc chắn sẽ trở thành nhà vô địch toàn đoàn trong sự kiện thể thao Asian Games 2018 tại Jakarta và Palembang bởi số huy chương vàng vượt trội và gần gấp đôi Nhật Bản - đoàn đang tạm chiếm vị trí thứ hai.

Hiện Trung Quốc đã giành được 112 huy chương vàng, 77 huy chương bạc và 55 huy chương đồng, trong khi Nhật Bản xếp thứ hai với 60 huy chương vàng, 49 huy chương bạc, 68 huy chương đồng.

Nước chủ nhà Indonesia đang tạm xếp ở vị trí thứ tư sau Hàn Quốc với 30 huy chương vàng, 23 huy chương bạc và 37 huy chương đồng.

Sự cạnh tranh của các vận động viên từ các nước châu Á để giành những chiếc huy chương vàng vẫn chưa kết thúc.

[ASIAD 2018: Nỗ lực tuyệt vời của vận động viên Vũ Thị Mến]

Trong ngày 31/8, các vận động viên thi đấu để giành tổng cộng 30 huy chương vàng cuối cùng trong 11 môn thể thao, bao gồm: các môn thể thao thuyền buồm (10 huy chương vàng), judo (5 huy chương vàng), đua xe đạp (4 huy chương vàng), lặn biển (2 huy chương vàng), trượt patin, khúc côn cầu, bóng đá nữ, ba môn phối hợp, bóng ném...

Các môn thi đấu trong những ngày cuối cùng trước khi kết thúc Asian Games không phải là những môn thế mạnh của Indonesia, vì vậy, nước chủ nhà không có nhiều hy vọng về việc tăng số lượng huy chương, nhất là huy chương vàng.

Trước khi diễn ra ASIAD 2018, đoàn thể thao Indonesia đặt mục tiêu nằm trong top 10 trong số 45 đoàn và thực tế vị trí này đã được Indonesia duy trì trong suốt thời gian diễn ra ASIAD đúng như mục tiêu đề ra.

Trong bảng tổng sắp huy chương, Đoàn thể thao Việt Nam hiện giành được 4 huy chương vàng, 25 huy chương bạc và 17 huy chương đồng, xếp ở vị trí 16.

Các vận động viên Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực thi đấu để giành những chiếc huy chương cuối cùng tại ASIAD 18. Tại Jakarta, các vận động viên Việt Nam đang thi đấu các môn boxing, sambo, bóng chuyền và tại Palembang là các môn cầu mây, canoeing, soft tennis.

Chiều 31/8, các vận động viên Nguyễn Thị Quyên, Giáp Thị Hiền cùng đồng đội đã xuất sắc đánh bại vận động viên nước chủ nhà Indonesia để ghi tên vào trận chung kết với Thái Lan ở nội dung cầu mây nữ 4 người, mang đến hy vọng về chiếc huy chương vàng thứ 5 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đội bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đội chủ nhà Indonesia với tỷ số 3-1 để bước vào cuộc đấu giành hạng 5.

Vận động viên Nguyễn Thị Tâm vừa giành được huy chương đồng ở nội dung boxing, nâng tổng số huy chương đồng của đoàn Việt Nam lên 17 chiếc./.