Asian Cup nu 2022: Hoa Myanmar, tuyen Viet Nam vao tu ket hinh anh 1Đội tuyển nữ Việt Nam trên sân tập. (Nguồn: VFF)

Sau khi để thua hai trận đầu ở vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam buộc phải có được 1 điểm trước Myanmar để tìm kiếm cơ hội đi tiếp tại Asian Cup 2022.

Chính vì vậy, không bất ngờ khi huấn luyện viên Mai Đức Chung cho các học trò tập trung chơi với số đông bên phần sân nhà, chờ đợi những tình huống phản công để tận dụng các pha bóng mất cảnh giác của đối thủ.

Trong 20 phút đầu, Myanmar tổ chức nhiều đợt tấn công đáng chú ý. Tình huống rõ ràng nhất cho đội bạn là Win Tun đánh đầu hiểm hóc, buộc thủ môn Kim Thanh phải bay người cứu thua ở phút 15.

Tới phút 26, Myanmar có tình huống mở tỷ số, sau khi Thanh Nhã phạm lỗi trong vòng cấm địa. Trên chấm sút phạt, Win Tun không gặp bất cứ khó khăn nào.

[Thua Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam chờ "sinh tử' với Myanmar]

Để thua trước, các cầu thủ Việt Nam lúc này mới dần đẩy cao đội hình lên để chơi đôi công. Và trong những phút bù giờ của hiệp 1, Tuyết Dung thực hiện cú đá phạt góc, quỹ đạo bay của bóng đầy khó chịu, đưa bóng đi thẳng vào lưới, san hòa 1-1 cho Việt Nam.

Bàn san hòa của Tuyết Dung chính là cơ sở để Việt Nam chơi phòng ngự phản công trong hiệp 2. Và một kịch bản tương tự cũng xảy ra như 45 phút đầu tiên. Vẫn là cái tên Win Tun nhưng lần này, cầu thủ nữ của tuyển Myanmar đóng vai trò kiến tạo để Khin Tun dứt điểm nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 50.

Sau đó, Việt Nam nhanh chóng lập lại thế quân bình khi Huỳnh Như thực hiện thành công quả sút phạt 11m ở phút 62.

Trong những phút cuối trận, tuyển Myanmar nỗ lực đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng, thậm chí đã có những cơ hội rất rõ ràng, nhưng 2-2 là tỷ số chung cuộc của trận đấu này.

Với 1 điểm có được, tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)