Bamboo Airways khai thác 7 đường bay đưa người Việt ở Ukraine về nước

Bamboo Airways đã báo cáo cụ thể phương án các đường bay hãng dự tính thực hiện để đưa công dân Việt Nam tại Ukaine về nước ngay khi có chỉ định từ Cục Hàng không Việt Nam.
Bamboo Airways sẵn sàng phương án khai thác 7 đường bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bamboo Airways sẵn sàng phương án khai thác 7 đường bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 1/3, hãng hàng không Bamboo Airways đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc hãng sẵn sàng thực hiện 7 đường bay giải cứu công dân Việt Nam tại Ukraine ngay khi được cơ quan này chỉ định.

Trong Công văn này, Bamboo Airways đã báo cáo cụ thể phương án các đường bay hãng dự tính thực hiện để đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước ngay khi có chỉ định từ Cục Hàng không Việt Nam.

Cụ thể, Bamboo Airways sẵn sàng thực hiện ngay 7 đường bay kết nối từ Hà Nội đến Prague (Cộng hòa Séc), Bucharest (Romania), Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) để thực hiện nghĩa vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam. Hãng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thực hiện an toàn và thành công các chuyến bay này.

“Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm, nguồn lực và kế hoạch khai thác được chuẩn bị kỹ, đảm bảo thực hiện thành công các chuyến bay tới châu Âu, đưa công dân Việt Nam về nước an toàn,” đại diện Bamboo Airways nói và cho biết thêm các chuyến bay quốc tế tới châu Âu của hãng sẽ sử dụng dòng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Trước đó, Bamboo Airways đã chủ động thông báo các chuyến bay đến/đi từ châu Âu của hãng không khai thác qua không phận Ukraine đồng thời liên tục theo dõi sát sao tình hình để cập nhật những phương án khai thác phù hợp, đảm bảo tuyệt đối an toàn.  

Đến thời điểm hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được văn bản báo cáo của các hãng hàng không sẵn sàng thực hiện các chuyến bay giải cứu các công dân Việt Nam từ Ukraine về nước theo chỉ đạo của Chính phủ.

[Các hãng bay sẵn sàng giải cứu người Việt Nam từ Ukraine về nước]

Ngoài các điểm trên, các hãng hàng không Việt Nam sẽ sẵn sàng khai thác bất cứ điểm nào khác theo phương án cụ thể của Chính phủ trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Ngày 26/2 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành công điện về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine. Cụ thể, Thủ tướng nêu rõ xung đột vũ trang ở Ukraine đang diễn biến phức tạp, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp, trong đó có khoảng 7.000 người Việt Nam đang cư trú tại đây.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cần thiết, trong đó Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đưa người Việt và thành viên gia đình từ Ukraine về nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục