Bạo động ở London: Hàng chục cảnh sát bị thương

26 cảnh sát và ba người khác đã bị thương khi bạo loạn nổ ra sau cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát bắn chết anh Mark Duggan.

Cuối ngày 7/8, cuộc biểu tình ở khu vực phía Bắc thủ đô London của Anh đã biến thành bạo động với ít nhất 300 người phản đối tham gia từ đầu.

Hơn 50 người đã bị bắt sau vụ bạo loạn do tấn công cảnh sát, đập phá, cướp bóc các cửa hiệu và đốt xe hơi tại khu vực Tottenham.

 

Những người biểu tình đã ném bom xăng vào cảnh sát, trong khi ba xe tuần tra của lực lượng này, một xe buýt hai tầng và vài cửa hàng đã bị đốt cháy. 26 cảnh sát và ba người khác đã bị thương khi bạo loạn nổ ra sau cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát bắn chết anh Mark Duggan, 29 tuổi, hôm 4/8.

 

Cảnh sát Anh cho biết hai sĩ quan của họ vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Một người dân tại khu vực nói với BBC rằng khung cảnh quanh đồn cảnh sát trông giống như "chiến trường" khi toàn bộ đồn cảnh sát bị người biểu tình bao vây.

Khoảng 100 cảnh sát chống bạo động bị ném thùng rác, gạch đá, biển chỉ đường và bất cứ vật gì mà người biểu tình có được, tình trạng cướp phá và hôi của cũng đã diễn ra.

 

Ủy ban Điều tra Độc lập các khiếu nại của cảnh sát cho rằng dường như Duggan đã nổ súng vào cảnh sát trước và làm một cảnh sát bị thương nhẹ. Tuy nhiên, họ không thể chắc chắn về điều này vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

 

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng David Cameron miêu tả vụ bạo động này là "hoàn toàn không thể chấp nhận được"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục