Báo Triều Tiên: Dịch sẽ còn kéo dài, vaccine không phải “thần dược”

Báo Triều Tiên cảnh báo dịch kéo dài vì vaccine không phải “thần dược”

Báo Rodong Sinmun thúc giục người dân chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với dịch bệnh kéo dài, gọi đây là “thực tế không thể tránh khỏi,” và kêu gọi các nỗ lực triển khai những biện pháp chống dịch mạnh hơn.
Báo Triều Tiên cảnh báo dịch kéo dài vì vaccine không phải “thần dược” ảnh 1Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 4/5 cảnh báo triển vọng cuộc chiến chống COVID-19 sẽ kéo dài, cho rằng các loại vaccine do những hãng dược phẩm toàn cầu sản xuất đang chứng tỏ rằng chúng không phải là “thần dược trị bách bệnh.”

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, đánh giánh tình hình dịch bệnh chỉ đang xấu đi, bất chấp việc có vaccine.

Báo này viết: “Vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 do nhiều nước thi nhau đưa ra từng được xem như một tia hy vọng cho nhân loại chấm dứt căn bệnh đáng sợ này. Nhưng tình hình tại nhiều nước đang chứng tỏ rõ ràng rằng vaccine chưa bao giờ là một thần dược trị bách bệnh.”

[Triều Tiên tăng cường nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 trong mùa Xuân]

Báo này thúc giục người dân chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với dịch bệnh kéo dài, gọi đây là “thực tế không thể tránh khỏi,” và kêu gọi các nỗ lực triển khai những biện pháp chống dịch mạnh hơn, đồng thời củng cố lòng trung thành với lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên chưa chính thức xác nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào mặc dù nước này có quan hệ thương mại và tiếp xúc người dân với Trung Quốc trước khi cho đóng cửa biên giới năm ngoái.

Trong nửa đầu năm nay Triều Tiên dự kiến nhận được gần 2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca trong khuôn khổ chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

Nhưng đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Triều Tiên tháng trước cho biết việc cung cấp vaccine đang bị chậm do thiếu hụt nguồn cung./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục