Chiến thắng 2-1 trước Frankfurt không chỉ đưa Bayern Munich thẳng tiến chung kết Cúp Quốc gia Đức (DFB Cup) mùa này mà còn giúp họ san bằng kỷ lục của chính mình lập nên cách đây 47 năm.

Cụ thể, với 2 bàn thắng vào lưới Frankfurt của Ivan Perisic và Robert Lewandowski, Hùm xám xứ Bavaria đã ghi được tổng cộng 129 bàn thắng sau 43 trận đấu trên mọi mặt trận ở mùa giải này.

Trong số 129 bàn thắng, Bayern có 90 bàn ở Bundesliga, 27 bàn ở Champions League và 11 bàn ở đấu trường Cúp Quốc gia.

[Bayern Munich đối đầu Bayer Leverkusen ở chung kết DFB Cup]

Thành tích ấn tượng này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Hansi Flick san bằng kỷ lục về số bàn thắng mà các "đàn anh" đã từng thiết lập nên ở mùa giải 1972-1973 - kỷ lục về số bàn thắng của một câu lạc bộ Bundesliga.

Kỷ lục mới chắc chắn sẽ được thiết lập ngay trong mùa giải này khi mà Bayern-Flick vẫn còn ít nhất 6 trận đấu ở phía trước.

 

Tại chung kết Cúp Quốc gia, Bayern sẽ đối đầu với Bayer Leverkusen. Họ hiện đang có cơ hội rất lớn để tái lập kỳ tích giành "cú ăn ba" lịch sử mà họ từng làm được ở mùa giải 2012-13.

Ở mùa này, ngoài DFB Cup, Bayern vẫn đang còn chinh chiến trên hai mặt trận khác - đang dẫn đầu Bundesliga và chỉ còn chờ ngày nâng Đĩa bạc, trong khi ở đấu trường Champions League thì đã đặt một chân vào tứ kết./.

Hoài Anh (Vietnam+)