Bộ Ngoại giao Nga muốn Anh trợ giúp xác định nghi can vụ Skripal

Nga đề nghị Anh hỗ trợ nhận dạng về những nghi phạm đã được công bố trong vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal tại Salisbury càng sớm càng tốt
Bộ Ngoại giao Nga muốn Anh trợ giúp xác định nghi can vụ Skripal ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp báo ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 7/9 cho biết nước này muốn xác định những nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal tại Salisbury, Anh càng sớm và hiệu quả càng tốt, đồng thời hy vọng nhận sự hỗ trợ của Anh.

Phát biểu với báo giới, bà Zakharova nêu rõ: "Cần tìm ra những người này là ai, nếu có những công dân như vậy... Chúng tôi muốn làm việc này càng sớm và hiệu quả càng tốt và đó là lý do tại sao chúng tôi lại đề nghị Anh hỗ trợ nhận dạng những người này vì thông tin (về những nghi phạm) đã được công bố."

[Nga kêu gọi LHQ ủng hộ đề xuất về vụ đầu độc cựu điệp viên]

Hôm 5/9, Anh cáo buộc vắng mặt 2 công dân Nga trong vụ ám sát bất thành cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury, Anh.

London cho rằng 2 nghi phạm là sỹ quan tình báo quân đội Nga gần như chắc chắn hành động với sự cho phép của các quan chức nhà nước cấp cao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.