Bo truong 27 thanh vien EU ung ho du thao thoa thuan Brexit hinh anh 1Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier trong cuộc họp báo tại Brussels, Bỉ ngày 15/11/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về việc Anh rời khỏi khối này (Brexit) Michel Barnier ngày 19/11 cho biết các bộ trưởng 27 nước thành viên còn lại trong EU ủng hộ dự thảo thỏa thuận Brexit - văn kiện gần đây đã nhận được sự nhất trí của các nhà đàm phán Brexit và sự ủng hộ của Nội các Anh.

Ông Barnier nêu rõ: "Tôi vừa hỏi ý kiến các bộ trưởng của 27 nước EU về thỏa thuận mà chúng tôi đã đạt được hồi tuần trước ở cấp độ các nhà đàm phán và dự thảo thỏa thuận Brexit cũng như việc phác thảo tuyên bố chính trị về mối quan hệ trong tương lai ... Tôi thấy vui khi các bộ trưởng đều ủng hộ gói biện pháp tổng thể. Cụ thể, các nước thành viên đều ủng hộ dự thảo thỏa thuận Brexit."

[Các nước EU không đàm phán lại dự thảo thỏa thuận với Anh về Brexit]

Cùng ngày, Đức và các nước khác trong EU khẳng định với Anh rằng dự thảo thỏa thuận về Brexit không thể được đàm phán lại.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Đức, Michael Roth nhấn mạnh: "Không thể đạt thỏa thuận tốt hơn dự thảo thỏa thuận đã đạt được".

Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier cũng bác bỏ mọi khả năng quay trở lại bàn đàm phán. Ngoại trưởng Luxembourg, Séc và một số nước khác khi đến tham dự cuộc họp các ngoại trưởng EU về Brexit tại Brussels (Bỉ) cũng bác bỏ khả năng đàm phán lại dự thảo thỏa thuận Brexit./.

(Vietnam+)