Bo truong noi vu Nga se gap bo truong an ninh nhan dan Trieu Tien hinh anh 1Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev. (Nguồn: nknews.org)

Theo TASS, một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga tại Triều Tiên ngày 2/4 cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev, người tới thăm Bình Nhưỡng trước đó một ngày, sẽ tiến hành thảo luận với Bộ trưởng An ninh Nhân dân Triều Tiên.

Nguồn tin cho biết chuyến thăm này nằm trong hoạt động "trao đổi được lên kế hoạch từ trước" giữa các cơ quan thực thi pháp luật Nga và Triều Tiên.

[Nhóm nghị sĩ Nga gặp giới chức Triều Tiên về hợp tác kinh tế]

Hồi tháng 12 năm ngoái, một phái đoàn của Bộ An ninh Nhân dân Triều Tiên đã thăm Moskva, chuyển lời mời thăm Bình Nhưỡng tới Bộ trưởng Nội vụ Nga.

Chuyến thăm của ông Kolokoltsev diễn ra trong bối cảnh truyền thông đăng tải thông tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm Nga trong tương lai gần.

Tờ Dong-a Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, chuyến thăm dự kiến của ông Kim Jong-un tới Nga nhằm đảm bảo sự ủng hộ của Moskva đối với Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa ông với Tổng thống Donald Trump ở Hà Nội hồi tháng Hai vừa qua./.

(Vietnam+)