Bộ trưởng Quốc phòng Nga điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Anh

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Shoigu đã bày tỏ với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Anh những lo ngại của ông khả năng Ukraine có thể sử dụng "bom bẩn."
Bộ trưởng Quốc phòng Nga điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Anh ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã có cuộc điện đàm. (Nguồn: apa)

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã có cuộc điện đàm, trong đó quan chức Moskva nêu quan ngại về những hành động khiêu khích có thể xảy ra của Ukraine bằng cách sử dụng "bom bẩn."

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ cuộc điện đàm đã được tiến hành giữa Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Lục quân S. K. Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng CH Thổ Nhĩ Kỳ H. Akar. Hai bên đã thảo luận về tình hình Ukraine.

Bộ này cho biết, Bộ trưởng Shoigu đã bày tỏ với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ những lo ngại của ông khả năng Ukraine có thể sử dụng "bom bẩn."

[Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Pháp điện đàm về tình hình Ukraine]

Cùng ngày, hãng tin Reuters của Anh cho biết lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga cũng có cuộc điện đàm với cùng nội dung trên với Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Shoigu đã điện đàm tương tự với người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu về tình hình Ukraine và khả năng Kiev sử dụng "bom bẩn."

Tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng Lecornu tái khẳng định mong muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột. Ông cũng cho biết đã sớm lên kế hoạch cho các cuộc đàm phán với người đồng cấp Ukraine.

Ngày 21/10 vừa qua, theo sáng kiến của phía Mỹ, Bộ trưởng Shoigu đã điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục