Boc tham xep lich giai vo dich U19 quoc gia va Futsal nu quoc gia 2022 hinh anh 1Quang cảnh lễ bốc thăm. (Nguồn: vff.org.vn)

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu cho 3 giải đấu sẽ khởi tranh sớm nhất năm 2022, gồm Giải bóng đá vô địch U19 quốc gia, Giải bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia và Giải Futsal nữ quốc gia năm 2022.

Tại buổi lễ, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh khẳng định những năm vừa qua, hệ thống các giải trẻ, giải nữ đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam duy trì, từng bước hoàn thiện và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Công tác tổ chức trận đấu đang ngày càng được chuyên nghiệp hóa nhằm đáp ứng các yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới của bóng đá Việt Nam, qua đó nâng cao chất lượng các giải đấu ngoài chuyên nghiệp.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của giải, đồng thời tin tưởng rằng các giải trẻ, Futsal và bóng đá nữ sẽ ngày càng thu hút được sự quan tâm của khán giả, thể hiện vai trò trong việc đánh giá sự phát triển của bóng đá phong trào và bóng đá Việt Nam.

"Các giải đấu sẽ là môi trường cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, qua đó đóng góp tích cực vào việc chuẩn bị lực lượng cho các đội tuyển tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2022. Đặc biệt, năm nay giải Futsal nữ quốc gia được tổ chức nhằm chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển futsal nữ quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam," Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

[Hành trình ấn tượng của tuyển Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021]

Đối với Giải bóng đá vô địch U19 quốc gia, năm 2022 là lần đầu tiên ghi nhận 31 đội đăng ký dự vòng loại, đây là con số cao nhất từ trước đến nay. Giải đấu được chia làm 6 bảng, với 4 bảng tổ chức ở phía Bắc và 2 bảng tổ chức ở phía Nam.

Năm nay, giải đấu cũng sẽ mở rộng giới hạn độ tuổi từ 15 đến 19 thay vì 16 đến 19 như mọi năm. Vòng loại U19 quốc gia 2022 diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, 6 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng chung kết.

Do bảng F có 6 đội, nên đội nhì bảng đấu này sẽ không được tính kết quả trong các trận đấu với đội xếp cuối bảng để số trận của các đội nhì bảng là bằng nhau. Vòng loại U19 quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 15/2-10/3, vòng chung kết diễn ra từ ngày 15/3-31/3.

Giải Futsal nữ quốc gia lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo tiền đề cho đội tuyển Futsal nữ Việt Nam hướng đến SEA Games 31 với 4 đội tham dự, gồm Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, Thành phố Hồ Chí Minh Q1 và Thái Sơn Nam. Giải đấu diễn ra theo thể thức vòng tròn 2 lượt từ ngày 19/2-1/3.

Tại Giải bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia 2022, 6 đội bóng tham dự là Thái Nguyên, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Sơn La, Phong Phú Hà Nam và Than Khoáng Sản Việt Nam.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để xác định nhà vô địch.

Giải đấu sẽ được diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 4/3-1/4./.

NT (TTXVN/Vietnam+)