Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa họp bàn tìm phương án đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trở lại khi thời hạn cách ly xã hội vừa được Chính phủ ban hành tới ngày 22/4. 

Sau cuộc họp, VPF dự kiến có thể đưa các giải bóng đá Việt Nam trở lại vào tuần thứ ba của tháng Năm tới, bắt đầu bằng các trận đấu của Cúp Quốc gia 2020 từ ngày 15/5 và sau đó là V-League. 

Nhưng giải đấu chỉ trở lại khi đảm bảo hai điều kiện gồm dịch COVID-19 giảm nhiệt và VPF có được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. 

Từ nay tới ngày 22/4, VPF sẽ tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của đại dịch để có phương án kịp thời. Trong điều kiện tốt nhất, các giải đấu sẽ được quay trở lại trên sân không khán giả. 

Bong da chuyen nghiep Viet Nam co the “tai xuat” tu cuoi thang 5? hinh anh 1 V-League 2020 có thể trở lại vào cuối tháng Năm tới. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

VPF sẽ phải tính toán kỹ lưỡng thời gian chính xác đưa giải đấu trở lại bởi phải thông báo sớm cho câu lạc bộ chuẩn bị.

Các đội bóng cần từ 2-3 tuần để có thể tập luyện và bắt nhịp trở lại trước khi thi đấu. Hiện phần lớn câu lạc bộ ở V-League đã cho cầu thủ nghỉ tập luyện tập trung.

Trong khi đó, VPF cũng cần lên kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo an toàn y tế khi các trận đấu trở lại. Phương án thi đấu tập trung vẫn đang được bỏ ngỏ./.

Nguyên An (Vietnam+)