Bong da nu duoc tiep suc truoc vong loai cuoi Olympic Tokyo 2020 hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện tập đoàn Hưng Thịnh trao quà cho đại diện Đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Ngày 23/12, tại Hà Nội, Lễ ký kết tài trợ cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và phát triển đội tuyển nữ trẻ, hướng đến giải đấu thế giới World Cup đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land) tổ chức. 

Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land quyết định tài trợ nguồn tài chính cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và Đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020-31/12/2024).

Với việc tài trợ này, Hưng Thịnh Land mong muốn góp phần chia sẻ cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là Đội tuyển nữ quốc gia và Đội tuyển nữ trẻ, giúp các cầu thủ có thêm điều kiện và cơ hội tập huấn, thi đấu nhằm hướng tới giải đấu World Cup dành cho nữ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được thành công ngoài mong đợi và chúc mừng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia - đội duy nhất giành 6 huy chương Vàng tại SEA Games.

[Thủ tướng: Thể thao Việt Nam mang lại niềm tự hào cho đất nước]

Theo Phó Chủ tịch nước, nhân dân cả nước rất vui mừng khi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của Việt Nam đã có sự tiến bộ.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết bóng đá Việt Nam đang gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường quốc tế và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng xã hội, của người hâm mộ và các nhà tài trợ.

Bong da nu duoc tiep suc truoc vong loai cuoi Olympic Tokyo 2020 hinh anh 2Lễ ký kết tài trợ Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia và phát triển đội bóng đá nữ trẻ giữa Tập đoàn Hưng Thịnh Land và VFF. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của Hưng Thịnh Land với bóng đá nói chung, Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và các đội tuyển bóng đá nữ trẻ nói riêng. Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và các đội tuyển bóng đá nữ trẻ để từ đó vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2018, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thất bại trong việc giành vé tham dự World Cup 2019 do để thua 0-4 trước Hàn Quốc tại lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup trong ngày 13/4. Trận thua này đã chính thức khép lại giấc mơ World Cup của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Vượt qua những khó khăn về tinh thần và vật chất, bước vào năm 2019, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu quả cảm và giành chức vô địch lần thứ 6 tại SEA Games 30, vượt qua số lần vô địch của Đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan (5 lần vô địch).

Trước mắt, trong thời gian tới, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện để hướng tới giành thành tích cao tại vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020 tại Hàn Quốc từ ngày 3-9/2/2020.

Sau đó, đội sẽ hướng tới những giải đấu quan trọng trong khu vực, châu lục và đặc biệt hướng tới giải đấu World Cup 2023.

Theo Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), số lượng các đội tham dự vòng chung kết World Cup bóng đá nữ sẽ tăng từ 24 lên thành 32 đội, bắt đầu từ kỳ World Cup 2023. Đây là cơ hội mở ra cho bóng đá nữ Việt Nam để lần đầu tiên được góp mặt ở ngày hội lớn nhất của làng túc cầu nữ thế giới./.

 
Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)