Reuters đưa tin, Người phát ngôn của Thủ tướng Anh ngày 5/4 cho biết các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Anh với Công đảng đối lập, vốn tập trung tạo ra một thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit có thể sẽ được trình lên EU - là không có thời hạn chót.

Người phát ngôn này nhấn mạnh: "Thủ tướng Anh đề ra rằng bà muốn các cuộc đàm phán về vấn đề này nên diễn ra với tinh thần khẩn trương, tôi nghĩ các bạn đã thấy điều đó cho đến nay nhưng tôi không nghĩ rằng Thủ tướng đã đặt hạn chót về thời điểm các cuộc đàm phán này nên kết thúc. Điều chúng ta nên tập trung vào đó là đạt được một kết quả tích cực."

[Đề xuất gia hạn linh động của EC cho phép Anh rời EU vào ngày 1/7]

Tiến trình tìm kiếm một thỏa thuận thỏa hiệp với Công đảng về Brexit vẫn đang diễn ra, song các cuộc đàm phán ngày 5/4 sẽ là giữa các thành viên cá nhân trong các nhóm đàm phán, thay vì cuộc gặp toàn thể như đã diễn ra những ngày trước đó.

Trong một diễn biến liên quan tới Brexit, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cùng ngày khẳng định rằng cả Anh và các nước thành viên EU đều không hề muốn việc trì hoãn Brexit tiếp tục kéo dài./.

(Vietnam+)