Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, nhiều ngân hàng ở Hong Kong đóng cửa

Sau khi số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh tại Hong Kong, nhiều ngân hàng đã đóng cửa các chi nhánh hoặc giảm giờ làm việc.
Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, nhiều ngân hàng ở Hong Kong đóng cửa ảnh 1Standard Chartered phải giảm giờ làm việc vì COVID-19. (Nguồn: Thestandard)

Nhiều ngân hàng ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) như HSBC, Standard Chartered, đã đóng cửa các chi nhánh hoặc giảm giờ làm việc từ ngày 20/7 sau khi số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh tại trung tâm tài chính của châu Á này.

Thông báo mới của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tại Hong Kong ngày 20/7 nêu rõ ngân hàng này sẽ hoãn mọi dịch vụ ở 9 chi nhánh do dịch bệnh lây lan mạnh.

Trước đó, ngân hàng này cũng đã hoãn mọi dịch vụ tại 3 ngân hàng.

[Hong Kong siết chặt các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19]

HSBC cũng ra thông báo tạm thời đóng cửa 2 trung tâm thương mại dành cho các hoạt động ngân hàng thương mại và 3 chi nhánh ngân hàng di động, đồng thời rút ngắn thời gian hoạt động ở mọi chi nhánh.

Một ngân hàng thuộc hệ thống HSBC là Ngân hàng Hang Seng cũng đóng cửa 1 chi nhánh trong 14 ngày để tiến hành vệ sinh toàn diện sau khi 1 nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Các ngân hàng Standard Chartered và Ngân hàng Đông Á cũng thông báo rút ngắn giờ làm việc.

Hồi cuối tháng 1, nhiều chi nhánh các ngân hàng ở Hong Kong đã đóng cửa khi làn sóng dịch bệnh đầu tiên tác động tới đặc khu này. Khi số ca giảm đi, các chi nhánh này đã mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, dịch bệnh tại đây những ngày qua đang nóng trở lại.

Cuối tuần vừa qua, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã có lúc ghi nhận hơn 100 ca nhiễm trong vòng 24 giờ, con số cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện tại đây từ cuối tháng 1/2020. Hiện vùng này ghi nhận tổng cộng 2.000 ca mắc bệnh trong đó có 12 người tử vong.

Hôm 19/7, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tuyên bố siết chặt các biện pháp hạn chế với những dịch vụ không thiết yếu, cho phép nhân viên những ngành này làm việc tại nhà.

Các công viên tưởng niệm, các phòng tập gym và 10 loại địa điểm khác cũng sẽ đóng cửa thêm 7 ngày trong khi quy định các nhà hàng chỉ được phép bán đồ mang đi sau 18 giờ hằng ngày cũng được gia hạn. Người tới các khu vực công cộng trong nhà phải đeo khẩu trang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục