Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cuối cùng cũng đưa ra phương án ổn thỏa cho vấn đề tổ chức các giải đấu quốc nội, sau thời gian dài làm việc và liên tục gặp phải sự phản đối từ các câu lạc bộ.

Theo đó, sau khi lấy ý kiến từ 27 câu lạc bộ V-League và hạng Nhất, VPF dự kiến tổ chức phần còn lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021 bắt đầu từ ngày 20/11/2021 và kết thúc vào ngày 18/3/2022. 

VPF sẽ trình phương án này lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và sớm thực hiện nếu được thông qua. 

Bên cạnh kế hoạch tổ chức, sau khi lấy ý kiến từ các câu lạc bộ, VPF cũng điều chỉnh số đội xuống, lên hạng ở V-Leaguehạng Nhất Quốc gia

V-League 2021 sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng thay vì 1,5 đội như kế hoạch hồi đầu mùa giải. Điều này đồng nghĩa hạng Nhất sẽ chỉ có 1 đội vô địch giành quyền lên hạng, chứ không phải 1,5 đội trong khi số đội xuống hạng vẫn giữ nguyên (1 đội). 

Cac giai bong da chuyen nghiep Viet Nam tro lai vao cuoi nam 2021 hinh anh 1 V-League vẫn dự kiến trở lại vào tháng 2/2022. (Ảnh: Vietnam+) 

Trong khi đó, một số quy định liên quan đến vấn đề chuyển nhượng, đăng ký cầu thủ thi đấu trong mùa giải cũng sẽ được thay đổi nhằm phù hợp với tình hình thực tế.

Theo báo cáo từ VPF, trong số 27 câu lạc bộ được lấy ý kiến, 11 đội đồng ý với kế hoạch tổ chức các giải đấu vào thời điểm cuối năm 2021 và đầu năm 2022 (chiếm 40,74%).

Có 8 đội không đồng ý với kế hoạch nêu trên và muốn tổ chức các giải đấu ở thời điểm sớm hơn (chiếm 29,63%). Còn lại, 7 đội không đồng ý kế hoạch tổ chức và muốn hủy, dừng giải đấu ngay lập tức (chiếm 25,93%).

Kế hoạch các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam vẫn diễn ra trọn vẹn và không bị hủy giúp VPF đảm bảo yếu tố tổ chức giải thành công, duy trì được lợi nhuận, cam kết với đối tác. Còn lại, các câu lạc bộ cũng được thi đấu tối đa để hưởng lợi ích như kế hoạch đầu mùa giải./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)