Các phe phái tại Gaza đoàn kết chống kế hoạch sáp nhập của Israel

Các phe phái ở Gaza đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn nhằm thống nhất quyết tâm ngăn chặn hành động sáp nhập và triển khai một chiến dịch quốc gia về vấn đề này.
Các phe phái tại Gaza đoàn kết chống kế hoạch sáp nhập của Israel ảnh 1Hiện trường một vụ không kích của Israel xuống khu vực Khan Yunis, Dải Gaza ngày 25/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng và phe phái quốc gia, Hồi giáo tại Dải Gaza ngày 28/6 đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch hành động quốc gia thống nhất nhằm chống lại "thỏa thuận thế kỷ" của Mỹ.

Kế hoạch trên có nội dung khởi động cuộc kháng chiến toàn diện nhằm chống lại kế hoạch sáp nhập, kêu gọi người dân tham gia "Ngày nổi giận" - dự kiến được tổ chức vào ngày 1/7, và một hoạt động quy mô lớn với sự tham gia của tất cả các phe phái ở Gaza.

[Cái giá Israel phải trả khi sáp nhập lãnh thổ Palestine]

Trong tuyên bố sau hội nghị "Đoàn kết chống quyết định sáp nhập và thỏa thuận thế kỷ," các phe phái ở Gaza đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn nhằm thống nhất quyết tâm ngăn chặn hành động sáp nhập và triển khai một chiến dịch quốc gia về vấn đề này.

Bên cạnh đó, tuyên bố cũng kêu gọi thành lập một ủy ban truyền thông đặc biệt để giám sát một chiến dịch truyền thông quy mô lớn, đồng thời thành lập một ủy ban pháp lý nhằm chuẩn bị hồ sơ khởi kiện hành vi chiếm đóng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục