Các tài xế xe tải chấm dứt đình công kéo dài nhiều tuần ở Đức

Các tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa trên toàn Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc đợt đình công kéo dài nhiều ngày tại Đức sau khi đạt thỏa thuận về thù lao trong cuối tuần này.
Các tài xế xe tải chấm dứt đình công kéo dài nhiều tuần ở Đức ảnh 1 Các tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa tham gia đình công ở Frankfurt. (Nguồn: X)

Theo đại diện của người lao động, các tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa trên toàn Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc đợt đình công kéo dài nhiều ngày tại Đức sau khi đạt thỏa thuận về thù lao trong cuối tuần này.

Ông Edwin Atema, người đứng đầu Tổ chức Thẩm định Vận tải Đường bộ, Giám sát và Phát hiện các Vi phạm về Tiêu chuẩn Việc làm tại Liên minh châu Âu (EU), thông báo yêu cầu của các tài xế xe tải đã được đáp ứng.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, ông Atema viết thù lao sẽ được chi trả xứng đáng và đình công đã kết thúc.

[Sân bay Hamburg của Đức hủy tất cả chuyến khởi hành do đình công]

Ông Atema là người đại diện đàm phán cho nhóm khoảng 80 tài xế xe tải tham gia đình công ở Graefenhausen (Đức). Nhóm này gồm các tài xế đến từ Uzbekistan, Gruzia, Tajikistan, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ.

Họ làm việc cho một số công ty xe tải Ba Lan thuộc sở hữu của tập đoàn Mazur, chuyên chở hàng hóa cho nhiều công ty lớn ở nhiều quốc gia như Đức, Pháp, Italy, Áo, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Các tài xế đình công vì họ không được thanh toán lương định kỳ, phải trả phí đầu vào cao, trong khi các ca làm việc luôn quá dài.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Lao động Đức Hubertus Heil đã hoan nghênh việc các bên đạt được thỏa thuận để chấm dứt đình công kéo dài nhiều tuần qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.