Trụ hạng an toàn và không có cơ hội chen chân vào nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng nên ở vòng cuối V-League 2016, XSKT Cần Thơ và Becamex Bình Dương đã mang đến cho khán giả Cần Thơ một trận cầu tẻ nhạt. Kết quả hòa 0-0 sau 90 phút thi đấu là điều khá dễ hiểu.

Trận đấu giữa XSKT Cần Thơ gặp Becamex Bình Dương ở vòng 26 V-League 2016, diễn ra trên sân Cần Thơ vào chiều 18/9.

Bước vào vòng cuối cùng của V-League năm nay, cả chủ nhà XSKT Cần Thơ lẫn Becamex Bình Dương có cùng 33 điểm, đã trụ hạng và không còn mục tiêu giành thứ hạng cao trên bảng xếp hạng V-League 2016.

Trước khi trận đấu diễn ra, nhiều chuyên gia dự đoán trận đấu giữa XSKT Cần Thơ lẫn Becamex Bình Dương sẽ thiếu những pha tấn công bùng nổ và khán giả Cần Thơ sẽ không được chứng kiến được trận cầu đẹp giữa hai đội.

Đúng với dự đoán, cả Becamex Bình Dương và XSKT Cần Thơ bước vào trận đấu với lối chơi khá chậm rãi, tẻ nhạt, không tạo ra nhiều pha tấn công bùng nổ về khung thành hai bên.

Trong phần lớn thời gian của hiệp 1, chủ nhà XSKT Cần Thơ là đội có thời gian giữ bóng nhiều hơn đội khách. Tuy vậy, các pha tấn công của học trò Vũ Quang Bảo khá đơn giản, không thật sự uy hiếp khung thành thủ môn Tấn Trường của Becamex Bình Dương.

Ở bên kia chiến tuyến, lối chơi "ru ngủ" của các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn cũng không thể tiếp cận và làm khó được khung thành Bửu Ngọc của XSKT Cần Thơ. Mặc dù được huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn tung vào sân ngay từ đầu trận, nhưng số 28 Lê Công Vinh là cầu thủ thi đấu khá thất vọng, không để lại dấu ấn nào và mất hút trên sân trong cả 45 phút đầu của trận đấu. 45 phút thi đấu thiếu động lực và không có sự đột phá, Becamex Bình Dương và XSKT Cần Thơ ra sân tạm nghỉ với tỷ số 0-0.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Becamex Bình Dương co cụm về phần sân nhà nhường thế trận cho các học trò Vũ Quang Bảo. Các cầu thủ XSKT Cần Thơ liên tục chơi ép sân về khung thành Tấn Trường để tìm bàn thắng mở tỷ số. Tuy nhiên các pha phối hợp tấn công của Oseni và Patiyo liên tục bị hàng phòng ngự Becamex Bình Dương bắt bài, nên không thể phối hợp đưa bóng vào vòng 16m làm khó khung thành Tấn Trường.

Phút 72 của trận đấu, tưởng chừng như Becamex Bình Dương bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số, từ một phút loé sáng, Lê Công Vinh đi bóng lắt léo qua hai cầu thủ phòng ngự của XSKT Cần Thơ sau pha phối hợp với đồng đội. Tuy nhiên, cú dứt điểm cuối cùng của Công Vinh, bóng lại chạm xà ngang bay ra ngoài trong sự tiếc nuối của thầy trò Nguyễn Thanh Sơn.

Sau pha uy hiếp khung thành Bửu Ngọc, bất ngờ của các cầu thủ Bình Dương, XSKT Cần Thơ đáp trả bằng những pha phối hợp tấn công dồn dập về phía khung thành Tấn Trường. Nhưng các pha tấn công của các học trò Vũ Quang Bảo bị các cầu thủ đội khách đánh chặn thành công ngoài vòng 16m và không thể uy hiếp khung thành Tấn Trường.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 0-0 phản ánh đúng cục diện của trận đấu khi mà hàng phòng ngự cả hai đội thi đấu hiệu quả nhưng hàng công lại bế tắc, thận trọng quá mức khiến trận đấu diễn ra cực kỳ tẻ nhạt.

Kết thúc vòng 26 V-League 2016 XSKT Cần Thơ xếp vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng và Becamex Bình Dương xếp vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng khi có cùng 34 điểm và trụ hạng thành công./.