Cảnh sát quốc tế phối hợp bắt giữ "bố già" khét tiếng người Italy

Cảnh sát Brazil đã bắt giữ Rocco Morabito, 54 tuổi, được biết đến với biệt danh “Bố già Milan,” tại một khách sạn ở thành phố João Pessoa của Brazil hôm 24/5 vừa qua.
Cảnh sát quốc tế phối hợp bắt giữ "bố già" khét tiếng người Italy ảnh 1Rocco Morabito. (Nguồn: AP)

Italy đã hoan nghênh cơ quan thực thi pháp luật Brazil hỗ trợ nước này bắt giữ một trùm mafia khét tiếng bị truy nã gần 30 năm qua.

Cảnh sát Brazil đã bắt giữ Rocco Morabito, 54 tuổi, được biết đến với biệt danh “Bố già Milan,” tại một khách sạn ở thành phố João Pessoa của Brazil hôm 24/5 vừa qua.

Morabito là thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm có tổ chức 'Ndrangheta ở vùng Calabria, miền Nam Italy, một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới.

Đối tượng này bị truy nã ở Italy từ năm 1994 và là tội phạm truy nã nguy hiểm hàng đầu thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Tên này sẽ được dẫn độ từ Brazil sang Italy và có thể phải đối mặt với mức án 30 năm tù giam.

[Italy mở phiên tòa xét xử mafia lớn nhất trong hơn 3 thập kỷ]

Hai người khác, trong đó có một công dân Italy, cũng bị bắt giữ trong cuộc đột kích nói trên của cảnh sát Brazil. Ngoài Italy và Brazil, tham gia chiến dịch này có cơ quan an ninh phòng chống tội phạm ma túy Uruguay và Mỹ. 

Morabito từng bị bắt giữ tại Uruguay vào năm 2017, nhưng đã vượt ngục hai năm sau đó trong khi chờ được dẫn độ về Italy. Tên này đã sống 13 năm tại Uruguay với một nhân thân giả. 

Trong nhiều năm qua, tổ chức tội phạm ‘Ndranghta đã mở rộng phạm vi hoạt động từ Italy sang các nước khác trên thế giới, thu về hàng triệu USD nhờ buôn bán ma túy từ Nam Mỹ sang châu Âu và nhiều nơi khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục