[Video] Cảnh sát Napoli đụng độ với em trai của trùm mafia quá cố

Cảnh sát Napoli đã phải cưỡng chế một "khun tưởng niệm" dành cho trùm mafia quá cố Emanuele Sibillo, trong nỗ lực chặt đứt chiếc vòi bạch tuộc của các băng đảng ma túy, rửa tiền.

Hãng tin ANSA của Italy mới đây đã đăng tải đoạn video ghi cảnh lộn xộn tại nhà của trùm mafia quá cố Emanuele Sibillo tại thành phố Napoli.

Trong đoạn băng, anh trai của Sibillo đã có hành động ngăn cản cảnh sát phá dỡ một khu "tưởng niệm" dành cho tên trùm mafia.

Sibillo từng là ông trùm trẻ nhất (baby boss) tại Napoli khi cầm đầu băng ES17 năm lên 18 tuổi. Song chỉ 1 năm sau (2015), y đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng với một băng nhóm khác.

Dù Sibillo đã qua đời, song các đàn em của y vẫn tụ tập tại khu vực được cho là nơi "tưởng niệm" ông trùm, tiếp tục các hoạt động phạm pháp, buộc cảnh sát phải tiến hành cưỡng chế phá dỡ.

[Video] Cảnh sát Napoli đụng độ với em trai của trùm mafia quá cố ảnh 1Tượng bán thân của Sibillo đặt tại "khu tưởng niệm" dành cho y (Nguồn: ANSA)

Napoli có lịch sử lâu đời gắn liền với các băng nhóm mafia, vốn được gọi là "camorra" trong tiếng địa phương.

Các băng nhóm này chủ yếu hoạt động buôn ma túy, rửa tiền và thậm chí nhiều "gia tộc" còn cắm rễ vào chính quyền, lũng đoạn thị trường tài chính./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục