Câu lạc bộ Thanh Hóa thông báo ban huấn luyện, cầu thủ đội bóng đều thống nhất thanh lý hợp đồng với huấn luyện viên Fabio Lopez. Lý do chính cho quyết định này tới từ việc "thuyền trưởng" người Ý bất đồng ngôn ngữ, văn hóa làm việc với thành viên câu lạc bộ. 

Chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hóa-ông Nguyễn Văn Đệ cho hay: "Huấn luyện viên Fabio Lopez mâu thuẫn với cầu thủ. Đây là huấn luyện viên có chuyên môn tốt nhưng bất đồng ngôn ngữ và chưa hiểu hết văn hóa Việt Nam."

Mùa giải này, huấn luyện viên Fabio Lopez chỉ có được 1 chiến thắng trong khi thua tới 4 lần ở 5 trận gần nhất cùng Thanh Hóa. Gần nhất, ông cùng đội bóng xứ Thanh thất bại 1-2 trước Quảng Nam trên sân khách ở vòng 3 V-League 2020

Ngay sau khi sa thải ông Fabio Lopez, Thanh Hóa quyết định huấn luyện viên Nguyễn Thành Công sẽ là người thay thế. Đây là người có chuyên môn tốt, đã giúp Sài Gòn FC lột xác, có được vị trí thứ 5 chung cuộc ở mùa giải trước. 

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công sẽ bắt đầu làm việc với đội bóng xứ Thanh từ hôm nay (8/6). Câu lạc bộ Thanh Hóa cũng bổ nhiệm ông Mai Xuân Hợp làm trợ lý huấn luyện viên trưởng. 

Quyết định thay huấn luyện viên trưởng hợp lý và cần thiết với Thanh Hóa khi cần sớm cải thiện thành tích trong cuộc đua trụ hạng ở V-League. Thể thức mới ở mùa giải 2020 không cho phép đội bóng này chậm trễ khi chưa có được điểm nào sau 3 vòng đầu tiên./.

Phúc Tá (Vietnam+)