Huấn luyện viên ngoại thẳng thừng chê trọng tài nội V-League thiên vị

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Thanh Hoá - Fabio Lopez liên tục phàn nàn về trọng tài sau khi đội nhà để thua Thành phố Hồ Chí Minh ở vòng 2 V-League 2020 tối 15/3.
Huấn luyện viên Fabio Lopez phàn nàn về tổ trọng tài trận đấu Thanh Hoá với Thành phố Hồ Chí Minh tối 15/3. (Ảnh: Nguyễn Như/Vietnam+)
Huấn luyện viên Fabio Lopez phàn nàn về tổ trọng tài trận đấu Thanh Hoá với Thành phố Hồ Chí Minh tối 15/3. (Ảnh: Nguyễn Như/Vietnam+)

Câu lạc bộ Thanh Hoá chơi tốt, khiến Thành phố Hồ Chí Minh gặp nhiều bế tắc và chỉ chịu thua bởi bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng Xuân Nam ở vòng 2 V-League 2020. 

Chia sẻ sau trận đấu tối 15/3 trên sân Thống Nhất, huấn luyện viên Fabio Lopez phàn nàn nhiều về công tác trọng tài ở V-League 2020. 

Đầu tiên, vị chiến lược gia người Italy cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh được trọng tài thiên vị, cộng thêm thời gian bù giờ của trận đấu. Nhờ vậy, đội bóng này đã có bàn thắng quyết định và giành 3 điểm. 

Ông nói: “Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá mạnh hơn nhưng không có nhiều cơ hội nguy hiểm và chỉ ghi bàn ở phút bù giờ. Đáng ra, khi ấy trận đấu đã kết thúc. Chúng tôi có thể chấp nhận thua về chuyên môn nhưng như thế này thì không.”

“Đội chủ nhà đã thắng khi trọng tài kéo dài thời gian bù giờ. Ở trận trước với Hải Phòng, trọng tài cũng xử lý khó hiểu khi không cho Thanh Hoá hưởng phạt đền khi cầu thủ bị phạm lỗi trong vòng cấm,” ông Fabio Lopez nhấn mạnh. 

Ngay khi trận đấu giữa Thanh Hoá và Thành phố Hồ Chí Minh kết thúc, huấn luyện viên Fabio Lopez đã phản ứng gay gắn với tổ trọng tài. Ban huấn luyện đội bóng xứ Thanh cũng cùng thái độ, cho rằng trận đấu bị kéo dài thêm hơn 1 phút dù đã hết những phút bù giờ cuối cùng. 

Huấn luyện viên ngoại thẳng thừng chê trọng tài nội V-League thiên vị ảnh 1Thanh Hoá thua Thành phố Hồ Chí Minh bởi bàn thắng của Xuân Nam ở những phút bù giờ cuối cùng gây tranh cãi. (Ảnh: VPF)

Trong khi đó, phía đối diện, huấn luyện viên Chung Hae-seong lại tỏ ra bình thản và không đánh giá về công tác trọng tài của trận đấu.

“Huấn luyện viên Lopez có ý kiến riêng của mình. Tôi không bận tâm về điều ấy. Chúng ta nên tôn trọng quyết định của trọng tài. Mỗi cá nhân sẽ nhìn nhận khác nhau. Nhưng chúng tôi tôn trọng đối thủ,” ông Chung nói. 

Sau vòng 2 V-League 2020, Thành phố Hồ Chí Minh là đội duy nhất giành trọn vẹn 6 điểm. Trong khi đó, Thanh Hoá chưa giành thắng lợi nào với huấn luyện viên ngoại Fabio Lopez./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục