Cháy khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ: Ít nhất 66 người thiệt mạng

Theo Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, hỏa hoạn xảy ra vào sáng 21/1, tại nhà hàng của khách sạn Grand Kartal 12 tầng trong khu nghỉ dưỡng Kartalkaya, tỉnh Bolu. Số người thiệt mạng đến nay đã tăng lên 66 người.

Tầng trên cùng của khách sạn trong khu nghỉ dưỡng Kartalkaya thuộc tỉnh Bolu, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ bốc cháy dữ dội. (Nguồn: AA/TTXVN)
Tầng trên cùng của khách sạn trong khu nghỉ dưỡng Kartalkaya thuộc tỉnh Bolu, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ bốc cháy dữ dội. (Nguồn: AA/TTXVN)

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo số người thiệt mạng do vụ cháy khách sạn trong khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Bắc nước này đã tăng lên 66 người, trong khi 51 người bị thương.

Trong khi đó, Đài truyền hình tư nhân NTV cho biết, trong số người thiệt mạng có 3 người nhảy từ cửa sổ khách sạn xuống. Kênh truyền hình NTV đưa tin một số người đã cố gắng trèo xuống từ phòng của họ bằng cách nối khăn trải giường và chăn lại với nhau.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Ali Yerlikaya cho biết hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h27 sáng ngày 21/1 theo giờ địa phương, tại nhà hàng của khách sạn Grand Kartal 12 tầng trong khu nghỉ dưỡng Kartalkaya thuộc tỉnh Bolu. Có 238 khách đã đăng ký lưu trú tại khách sạn vào thời gian cao điểm nhân kỳ nghỉ học kéo dài 2 tuần.

Lửa được cho là bùng phát từ nhà hàng và nhanh chóng lan rộng, tuy nhiên hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy. Một phần của công trình nằm tựa vào vách đá, khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ định 6 công tố viên giám sát cuộc điều tra vụ hỏa hoạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.