Hà Nội FC hòa 1-1 Viettel ở vòng 8 V-League 2020 tối 5/7 với đội hình chắp vá. Đội bóng Thủ đô ra sân với quá nửa là cầu thủ từ đội hình phụ. Những trụ cột như Quang Hải, Omar, Đức Huy đều không thể thi đấu trong khi đội bóng này vốn thiếu đi Đình Trọng và Duy Mạnh trong thời gian dài. 

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội FC chỉ có 1 điểm trước đối thủ cùng thành phố là thành công. Còn nhớ, họ đã thua 2 lần trong 3 trận gần nhất trước khi chạm trán Viettel. 

Ông Nghiêm cho hay: “Thời điểm này, có 1 điểm trước Viettel đã là thành công với chúng tôi. Chúng ta đều biết Hà Nội FC không có nhiều sự lựa chọn về nhân sự. Nhân tố chính như Văn Quyết, Hùng Dũng vừa thi đấu trận này đều đã rất nỗ lực.”

Trước trận đấu với Viettel, Hà Nội FC mất đi 7 cầu thủ quan trọng và chia đều ở mọi tuyến. Đó là nguyên nhân khiến họ chỉ đang đứng ở nửa giữa của bảng xếp hạng. 

Chia diem Viettel, HLV Ha Noi FC ngan ngam vi khung hoang nhan su hinh anh 1Hà Nội FC đối đầu Viettel với đội hình chắp vá ở nhiều vị trí khác nhau ở vòng 8 V-League 2020. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)

Nói về các trường hợp chấn thương hiện tại của Hà Nội FC, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm ngán ngẩm: “Thái Quý chấn thương sau trận này. Hiện tôi còn không đủ người để đăng ký đội dự bị cho trận đấu. Nhiều cầu thủ gặp những vấn đề khác nhau nên chưa thể đăng ký thi đấu được . Xuân Tú bị chấn thương dài hạn. Tôi còn không có phương án thay cậu ấy vì bị đĩa đệm và phải nghỉ gần hai tháng.” 

“Omar gặp đa chấn thương, bị rách sụn trên. Muốn chữa trị dứt điểm cho cậu ấy thì cần phải phẫu thuật. Nhưng cậu ấy không mổ, đang tiêm huyết tương nên cần 3 tuần nữa mới trở lại. Trong khi đó Quang Hải là mắt xích quan trọng trong tấn công. Cậu ấy không thi đấu làm giải sức mạnh của đội bóng,” ông Nghiêm nói tiếp. 

Trước Viettel, Hà Nội FC chơi chủ động dù với đội hình B. Tuy nhiên, đội bóng này để dẫn trước và chỉ có được một bàn thắng gỡ hòa. Sau vòng 8 V-League, đội bóng Thủ đô chỉ đứng thứ 5 với 12 điểm trên bảng xếp hạng.

Ở vòng tới, Hà Nội FC sẽ chạm trán SHB Đà Nẵng trên sân khách. Đây được dự đoán là trận đấu khó khăn nữa với thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Hà Đức Chinh và đồng đội đã bất bại ở 4 trận gần nhất./. 

Nguyên An (Vietnam+)