Chính phủ Ba Lan cân nhắc mua khí đốt hóa lỏng từ Ai Cập

Tổng thống Ba Lan và người đồng cấp Ai Cập đã trao đổi về việc mở rộng điểm trung chuyển LNG Swinoujscie và kế hoạch xây dựng một cơ sở LNG nổi tại thành phố Gdansk của Ba Lan.
Chính phủ Ba Lan cân nhắc mua khí đốt hóa lỏng từ Ai Cập ảnh 1Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi cùng phu nhân. (Nguồn: egypttoday.com)

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ngày 30/5 cho biết quốc gia này đang cân nhắc mua khí đốt hóa lỏng (LNG) từ Ai Cập.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của ông Duda tới quốc gia Bắc Phi này.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Duda nhấn mạnh Ba Lan coi Ai Cập là một đối tác tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng. Ba Lan cũng ủng hộ các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Ai Cập và Ủy ban châu Âu (EC) về nguồn cung LNG cho Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Ba Lan và người đồng cấp Ai Cập đã trao đổi về việc mở rộng điểm trung chuyển LNG Swinoujscie và kế hoạch xây dựng một cơ sở LNG nổi tại thành phố Gdansk của Ba Lan.

[Gazprom thông báo dừng vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ba Lan]

Liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Tổng thống El-Sisi khẳng định ủng hộ giải pháp hòa bình và sớm chấm dứt xung đột.

Ai Cập kêu gọi các nỗ lực ở cấp độ song phương, khu vực và quốc tế để có thể đạt được giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine, đồng thời lưu ý rằng cuộc khủng hoảng này đang ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế toàn cầu và đe dọa an ninh lương thực thế giới.

Cairo đang thúc đẩy nhóm liên lạc của Liên đoàn Arab (AL) nhằm tham vấn giữa các bên liên quan để tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho vấn đề Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục