Chính phủ Iran chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Các lệnh trừng phạt Iran mới của Mỹ và việc Washington cấm một ca sỹ Iran nhập cảnh là một dấu hiệu “thù địch” nhằm vào người dân Iran.
Chính phủ Iran chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 2/4, người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Bahadori Jahromi cho biết các lệnh trừng phạt Iran mới của Mỹ và việc Washington cấm một ca sỹ Iran nhập cảnh là một dấu hiệu “thù địch” nhằm vào người dân Iran.

Trong một bài đăng trên Twitter, ông Jahromi nêu rõ: “Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới và ngăn cản một ca sỹ Iran nhập cảnh (Mỹ) với một lý do giả tạo một lần nữa cho thấy sự thù địch nhằm vào người dân Iran trong mọi hoàn cảnh."

[Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan tới Iran]

Theo ông, Chính phủ Mỹ có tiền lệ rõ ràng về việc vi phạm luật pháp quốc tế và các tiêu chuẩn nhân quyền bất chấp những tuyên bố về "thiện chí."

Trước đó ngày 30/3, Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào một cá nhân Iran và hệ thống công ty của ông mà Washington cáo buộc là cung cấp tài nguyên cho chương trình nghiên cứu và phát triển tên lửa đạn đạo của Tehran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”

Iran cảnh báo bất cứ ai tham gia biểu tình sẽ bị coi là "kẻ thù của Thượng đế". (Ảnh: AFP)

Iran cảnh báo sẽ tử hình những người tham gia biểu tình và bạo loạn

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin số nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng trong những vụ tấn công bạo lực của các phần tử gây bạo loạn tại nhiều khu vực khác nhau đã lên đến ít nhất 30 người.

Trong bối cảnh hàng chục nhân viên an ninh thiệt mạng vì biểu tình bạo lực, Tổng chưởng lý Iran tuyên bố những ai tham gia biểu tình bạo loạn là “kẻ thù của Thượng đế” và có thể lĩnh án tử hình.