Chính phủ Séc gia hạn kiểm soát biên giới giáp Slovakia

Trước khi việc giám sát khu vực biên giới với Slovakia được thực hiện, trong 9 tháng đầu năm 2022, Séc đã bắt giữ khoảng 12.000 người nhập cư trái phép, tăng 12 lần so với cùng kỳ năm 2021.
Chính phủ Séc gia hạn kiểm soát biên giới giáp Slovakia ảnh 1Cảnh sát tuần tra tại đường biên giới giữa Séc và Slovakia. (Ảnh: Reuters)

Ngày 5/10, Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Séc, ông Vit Rakusan, cho biết chính phủ nước này đã kéo dài thêm 20 ngày hoạt động kiểm soát khu vực biên giới giáp quốc gia láng giềng Slovakia nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp.

Cảnh sát Séc bắt đầu kiểm soát dọc khu vực biên giới dài 252km nói trên vào ngày 29/9.

Theo kế hoạch ban đầu, hoạt động này sẽ diễn ra trong 10 ngày.

Việc đi vào lãnh thổ Cộng hòa Séc từ Slovakia sẽ được cho phép tại những điểm được chỉ định, nơi phía Séc sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát thông thường.

Trước khi việc giám sát khu vực biên giới với Slovakia được thực hiện, trong 9 tháng đầu năm 2022, nhà chức trách Cộng hòa Séc đã bắt giữ khoảng 12.000 người nhập cư trái phép, tăng 12 lần so với cùng kỳ năm 2021.

[Bulgaria phát hiện 55 người nhập cư trái phép trong xe tải chở hàng]

Chính phủ Séc cho biết phần lớn trong số này là người Syria, chủ yếu xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Điểm đến tiếp theo cũng những người này là Đức và một số quốc gia châu Âu khác.

Ngoài Cộng hòa Séc, Bộ Nội vụ Áo cũng thông báo tạm thời nối lại hoạt động kiểm soát dọc đường biên giới với Slovakia từ ngày 28/9 do số lượng người nhập cảnh trái phép tăng vọt trong thời gian gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục