Chính phủ Syria lên án báo cáo của OPCW về tấn công hóa học

Bộ Ngoại giao Syria cho rằng báo cáo của OPCW về vụ tấn công là hoàn toàn sai lệch, chứa những kết luận xuyên tạc và bịa đặt nhằm bóp méo sự thật cũng như buộc tội Chính phủ Syria.
Chính phủ Syria lên án báo cáo của OPCW về tấn công hóa học ảnh 1Nạn nhân một vụ tấn công hóa học tại Syria. (Ảnh: AFP)

Ngày 9/4, Chính phủ Syria chỉ trích việc Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đổ lỗi cho chính quyền Damascus tiến hành các vụ tấn công bằng chất độc hóa học hồi năm 2017.

Trước đó một ngày, OPCW công bố một bản báo cáo cho rằng chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad đã sử dụng khí độc thần kinh sarin và clo 3 lần trong các vụ tấn công xảy ra hồi tháng 3/2017 tại thị trấn Latamneh, phía Tây Bắc Syria.

Đây là báo cáo đầu tiên của một nhóm điều tra mới được OPCW thành lập, nhằm xác định thủ phạm của các vụ tấn công nói trên.

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Syria đã lên tiếng phản đối, cho rằng báo cáo của OPCW về vụ tấn công là "hoàn toàn sai lệch, chứa những kết luận xuyên tạc và bịa đặt nhằm bóp méo sự thật cũng như buộc tội Chính phủ Syria."

Phía Damascus kịch liệt bác bỏ việc sử dụng các khí độc tại thị trấn Latamneh hay bất cứ thành phố, ngôi làng khác tại Syria. Chính quyền Damascus nhiều lần khẳng định đã bàn giao tất cả vũ khí hóa học theo thỏa thuận năm 2013 giữa Mỹ và Nga về việc tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục