Chợ hoa truyền thống phố Hàng Lược thưa khách những ngày cận Tết

Đường phố Hà Nội những ngày cuối năm dần trở nên nhộn nhịp với những cây quất, cây đào mang đậm sắc màu truyền thống được bài trí, sắp xếp để thu hút khách hàng mua sắm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.
Các tiểu thương tại chợ hoa truyền thống Hàng Lược cho biết năm nay lượng khách giảm đáng kể so với mọi năm. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Các tiểu thương tại chợ hoa truyền thống Hàng Lược cho biết năm nay lượng khách giảm đáng kể so với mọi năm. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Cây quất và cành đào từ lâu đã trở thành những món đồ trang trí không thể thiếu của mỗi gia đình Việt trong dịp Tết Nguyên đán.

Đã thành thông lệ, hằng năm sau ngày Rằm tháng Chạp là chợ hoa truyền thống tại phố Hàng Lược (Hà Nội) sẽ mở cửa phục vụ các mặt hàng trang trí cho Tết Nguyên đán, đặc biệt là các loại hoa, cây đào, cây quất...

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus trong sáng ngày 12/1, tại các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã..., số lượng các cửa hàng, quầy hàng bán cây cảnh, đồ trang trí Tết gần như không thay đổi, tuy nhiên lượng khách đã giảm khá nhiều so với mọi năm.

[Những tuyến phố nào của Hà Nội sẽ đóng để phục vụ chợ hoa Xuân 2023?]

Những chậu quất mini, quất bonsai được bày bán dọc hai bên đường phố Hàng Cót, Hàng Lược, tuy nhiên đa phần khách hàng chỉ đến tham khảo giá là chủ yếu. Theo các chủ kinh doanh, giá một cây quất cảnh dao động từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/chậu, tùy theo kích cỡ.

Những cành đào nhỏ có giá từ 50.000 đến 200.000 đồng/cành là mặt hàng bán chạy nhất, được nhiều khách hàng mua về để cúng lễ ông Công, ông Táo (ngày 23 tháng Chạp) hoặc trưng bày chơi trước Tết. Theo đánh giá của các tiểu thương, thời tiết năm nay đẹp nên những cành đào nở sớm khoe sắc trong tiết trời ấm áp.

Những chậu hoa Nhất Chi Mai hay còn gọi là hoa mai trắng cũng được bày bán dọc phố bích họa Phùng Hưng (phường Hàng Mã) với đủ mọi kích cỡ, có giá dao động từ 1 đến hơn 5 triệu đồng/cây.

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, giá hoa và cây cảnh Tết năm năm không có nhiều biến động so với năm ngoái. Anh Quốc Hùng, người dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết anh mua một cành một cành đào phai lớn cũng chỉ ở mức giá hơn một triệu đồng/cành. "Chậu quất to cũng có loại giá chỉ hơn một triệu đồng/cây, tôi nghĩ đây là mức giá tương đối phù hợp với đa số khách hàng," anh Hùng chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục