Copa America 2019: Khach moi Nhat Ban cam hoa Uruguay hinh anh 1Koji Miyoshi (áo trắng) giúp Nhật Bản chia điểm trước Uruguay. (Nguồn: AP)

Gạt đi nỗi buồn sau thảm bại 0-4 trước Chile, đội tuyển Nhật Bản đã tạo nên bất ngờ lớn khi hòa Uruguay 2-2 ở lượt trận thứ 2 của bảng C Copa America 2019.

Kết quả này giúp Nhật Bản có điểm số đầu tiên và có cơ hội giành quyền đi tiếp khi chỉ phải gặp Ecuador ở lượt cuối, trong khi Uruguay sẽ phải "đại chiến" Uruguauy.

Cục diện bảng C sẽ càng trở nên khó lường hơn ở lượt cuối nếu như Ecuador tạo nên cú sốc trước nhà đương kim vô địch vào sáng mai (22/6).

Trái ngược với trận gặp Chile, các cầu thủ trẻ của Nhật Bản đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nhập cuộc rất tự tin và chơi sòng phẳng với Uruguay.

Copa America 2019: Khach moi Nhat Ban cam hoa Uruguay hinh anh 2

Thậm chí, đội tuyển Nhật Bản còn hai lần vượt lên dẫn trước nhờ cú đúp của tiền vệ Koji Miyoshi (phút 25, 59).

Tuy nhiên, Nhật Bản đã không thể giữ được lợi thế khi Luis Suarez (32) và Jose Gimenez (66) thay nhau lập công để giúp Uruguay tránh khỏi trận thua bẽ mặt.

Đáng chú ý, ở trận đấu này, công nghệ VAR một lần nữa lại được áp dụng và nó giúp Uruguay hưởng penalty dẫn đến bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Luis Suarez./.

Vương Tuấn (Vietnam+)