Copa America 2019: Lo ngai so luong co dong vien giam sut hinh anh 1Trận cầu Venezuela-Peru vắng khán giả. (Nguồn: AP)

Sau những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ Copa America 2019, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) Alejandro Dominguez bày tỏ lo ngại về sự giảm sút số lượng cổ động viên đến sân theo dõi các trân cầu, đặc biệt là trong cuộc đối đầu giữa Venezuela và Peru ở bảng A.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Rio de Janeiro, ông Dominguez cho rằng đây là một vấn đề đáng lo ngại bởi người hâm mộ luôn muốn được theo dõi những ngôi sao hàng đầu thế giới trình diễn trên sân và một giải đấu như Copa America luôn quy tụ những cầu thủ như vậy.

Ông cũng thừa nhận là người dân Brazil và Nam Mỹ là những tín đồ của môn “thể thao Vua,” song vẫn có những trận đấu không thu hút được nhiều người xem.

[Brazil lắp đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại các sân vận động]

Ngoài vấn đề sụt giảm lượng cổ động viên tới sân vận động, huấn luyện viên của đội tuyển Argentina Lionel Scaloni cũng than phiền về chất lượng sân cỏ tại Arena Fonte Nova ở thành phố Salvador de Bahia.

Tuy nhiên, Chủ tịch Dominguez cho rằng điều kiện sân bãi đa phần đều đáp ứng với tất cả các đội bóng tham gia cho dù có một số địa điểm có điều kiện tốt hơn.

Ông cũng cho rằng một trong những lý do khiến mặt sân không ở điều kiện lý tưởng là do các trận mưa liên tục trong những tuần gần đây tại Brazil.

Ông Dominguez khẳng định Brazil đã rất nỗ lực để tổ chức giải đầu này với những điều kiện tốt nhất có thể và đó là điều cần phải được ghi nhận, đồng thời tin tưởng Copa America lần này sẽ là một trong những giải đấu thành công nhất trong lịch sử./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)