COVID-19: Đài Loan nâng mức báo động, Hàn Quốc hơn 680 ca nhiễm mới

Lần đầu tiên Đài Loan quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường; đóng cửa các tụ điểm công cộng như rạp chiếu phim, trung tâm thương mại-giải trí, hạn chế tập trung đông người.
COVID-19: Đài Loan nâng mức báo động, Hàn Quốc hơn 680 ca nhiễm mới ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Đài Loan. (Ảnh: BBC)

Ngày 15/5, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng mức báo động dịch bệnh COVID-19 tại thủ phủ Đài Bắc và thành phố lân cận, siết chặt các quy định phòng dịch trong vòng hai tuần sau khi ghi nhận làn sóng ca nhiễm mới lên tới 180 người.

Chính quyền địa phương đã quyết định đóng cửa nhiều tụ điểm công cộng như rạp chiếu phim, các trung tâm thương mại-giải trí, hạn chế tập trung đông người với tối đa 5 người trong không gian kín và 10 người ở khu vực ngoài trời.

Lần đầu tiên, đeo khẩu trang khi ra đường trở thành quy định bắt buộc.

Trước đó, các quán bar, vũ trường, karaoke, câu lạc bộ đêm, phòng tắm hơi và quán càphê Internet, phòng trà cũng như thư viện và trung tâm thể thao được yêu cầu tạm dừng hoạt động từ ngày 15/5.

[Dịch COVID-19: WHO cảnh báo năm dịch bệnh thứ hai hậu quả nặng nề hơn]

Theo Tân Hoa xã, báo cáo cập nhật sáng 15/5 của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận 5 ca nhiễm mới COVID-19 trong cộng đồng. 3 trong số đó được ghi nhận ở tỉnh An Huy và 2 ca ở Liêu Ninh.

Cùng ngày, Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận thêm 9 trường hợp nhiễm mới đều là người nhập cảnh.

Ngày 15/5, Hàn Quốc đã thông báo trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 681 trường hợp nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân tại nước này lên 131.061 người.

Số ca nhiễm mới một ngày trước đó là 747 ca. Tính trung bình, số ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần qua tại Hàn Quốc là 617 người.

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 9,31 triệu người, trong đó hơn 9 triệu người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh và 99.216 người đang được kiểm tra.

Kể từ khi Hàn Quốc tiến hành đợt tiêm chủng đại trà từ ngày 26/2, đã có 3.731.221 người dân tại Hàn Quốc được tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong đó 905.420 người đã được tiêm đủ liều./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục