COVID-19: UEFA hoãn vô thời hạn các giải đấu bóng đá

COVID-19: UEFA hoãn vô thời hạn các giải đấu bóng đá

Chủ tịch UEFA cho biết COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại châu Âu nên tất cả các trận đấu Champions League và Europa League sẽ bị đình lại "cho đến khi có thông báo mới."

Sáng 2/4 (giờ Việt Nam), Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã ra thông báo hoãn vô thời hạn mọi hoạt động bóng đá tại châu Âu.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp trực tuyến của 55 liên đoàn thành viên thuộc UEFA.

[DFL quyết định hoãn giải Bundesliga ít nhất đến ngày 30/4]

Chủ tịch UEFA - ông Aleksander Ceferin - cho biết do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại châu Âu nên tất cả các trận đấu Champions League và Europa League sẽ bị đình lại "cho đến khi có thông báo mới."

Ngoài ra, các trận đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia dự kiến diễn ra trong tháng Sáu cũng đã bị hoãn lại, bao gồm cả các trận đấu play-off EURO 2020.

Bên cạnh đó, giải vô địch U17 châu Âu và giải vô địch U19 của nữ, dự kiến diễn ra vào tháng Năm và tháng Bảy cũng đã bị hủy bỏ.

Các trận chung kết Champions League, Europa League và Champions League bóng đá nữ dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 cũng bị hoãn lại.

Với tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin vào tuần trước thừa nhận mùa giải bóng đá châu Âu 2019-2020 có thể bị hủy bỏ nếu dịch bệnh không sớm bị chặn đứng.

[UEFA hoãn vô thời hạn các trận chung kết giải đấu cấp câu lạc bộ]

Trước đó, cũng do lo ngại dịch COVID-19, UEFA đã phải hoãn Vòng chung kết EURO 2020 và dời giải đấu này sang mùa Hè năm 2021.

Tại Italy - tâm dịch của châu Âu - tất cả các vận động viên thể thao, trong đó bao gồm cả các cầu thủ bóng đá, sẽ không còn được phép tập luyện cùng cùng nhau.

Ngày 1/4, Thủ tướng Giuseppe Conte thông báo gia hạn lệnh phong tỏa trên toàn quốc cho tới ngày 13/4 tới.

Tất cả các hoạt động thể thao tại Italy đã bị đình trệ kể từ đầu tháng Ba vừa qua khi dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 13.115 người ở nước này.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Thủ tướng Conte nhấn mạnh lệnh cấm mới này sẽ áp dụng cả với tất cả các hoạt động thể thao ở mọi hình thức, dù đó là "hoạt động thể thao của các vận động viên chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp" các vận động viên ở Italy chỉ có thể tập luyện một mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục