Crimea la mot 'phao dai khong the danh chiem duoc' hinh anh 1Cây cầu Kerch nối liền Nga với bán đảo Crimea trước lễ khánh thành ngày 15/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 18/3, người đứng đầu Bán đảo Crimea Sergei Aksenov khẳng định, Crimea là một pháo đài xét về mặt an ninh, và công dân của bán đảo này không nên sợ hãi vì bất kỳ hành động khiêu khích nào từ Ukraine.

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, ông Aksenov nêu rõ: "Không có mối đe dọa đối với Crimea. An ninh của người dân Crimea đang được đảm bảo đầy đủ. Bộ Quốc phòng Nga đã tạo ra tấm chắn bảo vệ an toàn theo mệnh lệnh của Tổng thống. Crimea đã trở thành pháo đài không thể đánh chiếm, do đó tất cả đều có thể ngủ ngon."

Theo ông Aksenov, hiện có một đạo quân hùng mạnh nhất được trang bị các vũ khí tối tân trên Bán đảo Crimea. Đây là các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen, các tổ hợp hiện đại gồm những hệ thống phòng không và chống hạm, hệ thống chiến tranh điện tử.

[Tổng thống Putin thăm Crimea nhân dịp 5 năm ngày sáp nhập vào Nga]

Ông Aksenov nhấn mạnh: "Hiện có nhiều lực lượng đóng tại Crimea hơn cả toàn bộ lãnh thổ Ukraine."

Người đứng đầu Bán đảo Crimea lưu ý, sau vụ xâm nhập năm 2016, Crimea quyết định củng cố hoạt động bảo vệ biên giới với các biện pháp kỹ thuật

Trước đó, phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố quân đội của Nga đóng tại Crimea đã được tăng cường để đảm bảo an toàn cho bán đảo này./.

(Vietnam+)