Cristiano Ronaldo va Lionel Messi cung di vao lich su El Clasico hinh anh 1Ronaldo có bàn thắng thứ 18 tại El Clasico. (Nguồn: Reuters)

Trận El Calsico được chờ đợi giữa Barcelona và Real Madrid tại vòng 36 La Liga (diễn ra trên sân Nou Camp) đã khép lại với tỷ số hòa 2-2.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã cùng tỏa sáng trong trận đấu này, để tạo nên kỷ lục mới trong lịch sử "kinh điển."

Cụ thể, với bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút 14, Ronaldo đã đi vào lịch sử khi san bằng kỷ lục 18 lần "phá lưới" Barcelona của huyền thoại Alfredo Di Stefano.

Bên kia chiến tuyến, Lionel Messi cũng chính là người đã ghi bàn để nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ sân Nou Camp ở phút 52.

Cristiano Ronaldo va Lionel Messi cung di vao lich su El Clasico hinh anh 2Messi là cầu thủ đầu tiên ghi 7 bàn tại El Clasico ở Nou Camp. (Nguồn: Reuters)

Bàn thắng này giúp ngôi sao người Argentina đã thiết lập nên kỷ lục mới khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 7 bàn trong các trận El Clasico diễn ra trên sân Nou Camp (tính riêng ở La Liga).

Kỷ lục trước đó thuộc về huyền thoại Paco Gento của Real Madrid - ghi 6 bàn tại Nou Camp trong khuôn khổ La Liga giai đoạn 1953-1971./.
Đỗ Huy (Vietnam+)