Cử tri Bulagria bỏ phiếu bầu cử quốc hội lần thứ 4 trong một năm rưỡi

Theo các cuộc thăm dò, đảng GERB của cựu Thủ tướng Boyko Borisov đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 25%, trong khi Thủ tướng sắp mãn nhiệm Kiril Petkov chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ là 15%.
Cử tri Bulagria bỏ phiếu bầu cử quốc hội lần thứ 4 trong một năm rưỡi ảnh 1Cử tri bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Sofia, Bulgaria, ngày 2/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, cử tri Bulgaria đã bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 4 chỉ trong vòng 18 tháng qua.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh người dân nước này lo ngại về giá tiêu dùng và năng lượng tăng cao trước thềm mùa Đông sắp tới, do tác động từ cuộc xung đột ở Ukraine.

Các điểm bỏ phiếu đã mở cửa từ lúc 7h sáng theo giờ địa phương và dự kiến đóng cửa vào 20h cùng ngày.

Cuộc bầu cử được tiến hành sau khi Chính phủ liên minh của Thủ tướng Kiril Petkov sụp đổ hồi tháng Sáu vừa qua và suy giảm kinh tế đang là mối lo ngại hàng đầu của cử tri khi mà tỷ lệ lạm phát hàng năm đã lên tới gần 20%.

[Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov đệ đơn từ chức của chính phủ]

Theo các cuộc thăm dò trước thềm bầu cử, đảng Công dân vì sự phát triển châu Âu (GERB) của cựu Thủ tướng Boyko Borisov đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 25%, trong khi Thủ tướng sắp mãn nhiệm Kiril Petkov chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ là 15%.

Trong cuộc vận động tranh cử lần cuối tại thành phố Plovdiv, miền Trung Bulagria, ông Borisov cam kết sẽ "nỗ lực vì sự ổn định của đất nước."

Trong khi đó, Thủ tướng Petkov kêu gọi cử tri cho ông cơ hội tiếp tục tiến hành sự thay đổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục